MAY 09 2012

ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องการลดไขมันเฉพาะจุด

ข้อมูลพร้อมรีวิวและราคาการทำศัลยกรรม เช่น ดูดไขมันหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน ดูดไขมัน vaser ลดขนาดท้องแขน ตัดเนื้อท้องแขน ตัดไขมันหน้าท้อง ผ่าตัดแก้ไขหน้าท้องลาย เป็นต้น จากจุดประสงค์ในการทำรีวิวต่าง ๆในเว็บไซต์ ก็เพื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของทุกท่าน ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมความงาม โดยหวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หากมีคำถามและปัญหาเรื่องการทำศัลยกรรมทั่วไป สามารถสอบถามได้ที่เว็บบอร์ด สอบถามการดูดไขมันส่วนเกิน หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองคิวนัดแพทย์ ได้ที่โทร. 086-9088798 (ปิ่น ปาริชาต) และสามารถตั้งคำถามไว้ได้เลยที่ด้านล่างของหน้าเว็บนี้ที่หัวข้อ ถามตอบดูดไขมันรพ.เลอลักษณ์ ที่บริเวณด้านล่างสุด

ราคาดูดไขมันเวเซอร์โรงพยาบาลเลอลักษณ์

การทำศัลยกรรมและลดไขมันส่วนเกิน

โดยเป็นทางเลือกหนึ่งที่คนจำนวนมากนิยมทำในปัจจุบัน เพื่อเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น รวมทั้งยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องที่มีมาแต่กำเนิดได้ด้วย ซึ่งข้อมูลในปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยมีมากนัก ทั้งที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค เพื่อใช้ในการพิจารณาประกอบการตัดสินใจ

คำถามที่คนชอบถามบ่อย ๆก็คือ ทำเวเซอร์ที่ไหนดี ดูดไขมันที่คลีนิคหรือโรงบาลเลอลักษณ์ดีมั้ย และทำกับคุณหมอท่านไหนของโรงพยาบาลฯดี ทำแล้วจะปลอดภัยและน้ำหนักลดลงมากน้อยแค่ไหน แต่ปัจจัยสำคัญที่ได้คนไข้คำนึงเป็นอันดับแรกก็คือ vaser ราคาเท่าไร เป็นต้น จากเหตุผลดังกล่าวข้างต้นจึงคิดที่จะจัดทำเว็บไซต์มาเป็นทางเลือกเพื่อค้นหาข้อมูล เพื่อประกอบการตัดสินใจ ก่อนที่จะคิดทำการดูดไขมัน

ไขมันสะสมในร่างกาย

ไขมัน คือสิ่งหนึ่งของร่างกายที่ก่อให้เกิดการสร้างพลังงาน แต่หากคุณมีไขมันมากเกินความจำเป็น โดยดูได้จากของสัดส่วนส่วนสูงกับน้ำหนัก ซึ่งในแต่ละวันหากมีไขมันเพิ่มขึ้นมาเกินความต้องการของร่างกาย ก็จะเกิดเป็นไขมันสะสมหรือเรียกว่าการมีไขมันส่วนเกิน ในที่สุดคุณกำลังจะกลายเป็นคนโรคอ้วน มีไขมันสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย เช่นที่หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก แผ่นหลัง เป็นต้น

การควบคุมน้ำหนัก ซึ่งถือว่าเป็นวิธีแรกที่หลายคนคิดนำมาแก้ไขปัญหา การควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีไขมันน้อยลง ในบางคนอาจได้ผลแต่ในบางคนอาจไม่ได้ผล จึงจำเป็นต้องหาวิธีการลดไขมันส่วนเกิน ที่สะสมในร่างกายมานานให้ออกไป ซึ่งในปัจจุบันที่เห็นผลชัดเจนและปลอดภัยคือ การกำจัดไขมันเฉพาะส่วน ซึ่งต้องทำกับแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น อย่างเช่น การดูดไขมันโดยใช้เครื่องเวเซอร์

สลายไขมัน

ดูดไขมัน ดูดไขมัน

ลดไขมันส่วนเกิน

ไขมันส่วนเกินเป็นปัญหาที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ต่างกลุ้มใจกันมาก เพราะไขมันไม่ได้มีเฉพาะคนอ้วนเท่านั้น แต่สำหรับสาว ๆ ที่ตัวเล็กแต่มีไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด แม้จะออกกำลังกายและควบคุมอาหารยังไง แต่ไขมันก็ยังคงป่องตามจุดต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก เป็นต้น

ซึ่งจะแลดูไม่สวยงามทุกครั้งที่ใส่เสื้อผ้ารัดรูป แล้วเห็นชั้นไขมันออกมาทำให้ไม่มั่นใจ ดังนั้นการกำจัดไขมันเฉพาะส่วนโดยการลดไขมัน จึงเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับสาว ๆ เพราะเป็นวิธีที่เห็นผลชัดเจน รวดเร็ว ปลอดภัย

ดูดไขมัน vaser ดูดไขมัน vaser ดูดไขมัน vaser

ดูดไขมัน รพ.เลอลักษณ์

ปัจจุบันวิวัฒนาการทางการแพทย์ยังมีการดูดไขมันแบบ vaser ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการกำจัดไขมันส่วนเกิน ที่สลายไขมันได้มากกว่า นุ่มนวลและมีผลข้างเคียงน้อย เจ็บน้อยกว่า ฟื้นตัวเร็วและมีแผลน้อยกว่าการดูดไขมันแบบเดิม

ปิ่นจึงถือโอกาสทำ รีวิวดูดไขมัน vaser ต้นแขนและหน้าท้อง ของลูกค้าที่ติดต่อปิ่นเข้ามา เพื่อให้สาว ๆ ทุกท่านที่มีปัญหาเช่นเดียวกัน ได้ดูเป็นแนวทาง

"พี่กวาง"เป็นคนที่ตัวเล็กแต่มี ไขมันส่วนเกินที่ต้นแขน ทุกครั้งที่ใส่เสื้อแขนกุดก็จะเห็นเนื้อต้นแขนห้อย จนไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุดอีกเลย แถมยังมี ไขมันที่หน้าท้อง จนมองไม่เห็นส่วนเว้า ส่วนโค้งของเอวเลย

พี่กวางติดต่อปิ่นมาที่เบอร์ 08-6908-8798 แจ้งว่ามีความสนใจจะดูดไขมัน ต้องการให้ปิ่นแนะนำโรงพยาบาลและแพทย์ที่เชี่ยวชาญให้ ซึ่งปิ่นก็แนะนำ คุณหมอปิติ รพ.เลอลักษณ์ ให้

เพราะเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการ ดูดไขมันด้วย vaser ซึ่งปิ่นก็จัดการจองคิวนัดแพทย์ พร้อมทั้งแจ้งการเตรียมตัวให้พี่กวาง โดยให้ งดน้ำ-อาหารล่วงหน้า ก่อนเข้ารับการผ่าตัดดูดไขมัน อย่างน้อย 6 ชั่วโมง และนัดเวลาให้เข้ามาที่รพ.เลอลักษณ์

ตรวจร่างกายก่อนดูดไขมัน ตรวจร่างกายก่อนดูดไขมัน ตรวจร่างกายก่อนดูดไขมัน

การทำ vaser

เมื่อมาถึงที่รพ.เลอลักษณ์ ปิ่นก็พาทำประวัติและพาไปพบคุณหมอปิติ เพื่อให้คุณหมอดูปัญหา ไขมันที่ต้นแขนและหน้าท้อง ของพี่กวาง ซึ่งคุณหมอแนะนำว่าสามารถ ดูดไขมันที่ต้นแขน ได้โดยจะมีแผลเพียงนิดเดียว อยู่ที่ข้อศอกทั้ง 2 ข้าง ส่วนหน้าท้องคุณหมอแนะนำให้ ดูดไขมันทั้งหน้าท้องด้านบนและหน้าท้องด้านล่าง

เพราะถ้าดูดเฉพาะหน้าท้องด้านบนอย่างเดียว ก็จะเห็นไขมันบริเวณ หน้าท้องด้านล่างป่อง ออกมา หรือถ้าดูดไขมันเฉพาะด้านล่างอย่างเดียว ก็จะเห็นไขมันหน้าท้องด้านบนป่อง

ส่วนแผลก็จะมี 3 จุดคือ ข้างเอวด้านซ้าย-ขวา และตรงกลางเหนือสะดือ ซึ่งเป็นแผลจากการสอดเข็มดูดไขมันนั่นเอง

ก่อนการดูดไขมัน

ก่อนทำ vaser

จากนั้นก็พามาชำระเงินที่แคชเชียร์และ วัดความดัน ถ่ายรูปก่อนทำ พร้อมกับ การเจาะเลือดเพื่อตรวจหาเชื้อ H.I.V และตรวจความเข้มข้นของเลือด

เพื่อดูความพร้อมของร่างกายก่อนการผ่าตัด ก่อนจะพาพี่กวางขึ้นห้องพักเพื่อเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัดหลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์ หลังดูดไขมันเวเซอร์

หลังทำ vaser

วันที่ 6 หลังจากทำ คุณหมอนัดให้เข้ามาตรวจซ้ำและตัดไหม โดยยังมีรอยเขียวช้ำอยู่บ้าง ซึ่งรอยช้ำจะค่อย ๆ จางหายไปเอง

ซึ่งคุณหมอก็แนะนำให้ รัดด้วยผ้ายืดที่ต้นแขนและหน้าท้อง เพราะจะช่วยให้ยุบบวมและ ช่วยลดการเกิดรอยย่น ที่ผิวหนังได้หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง หลังทำเวเซอร์ หน้าท้อง

หลังทำ vaser ดูดไขมันหน้าท้อง 6 วัน


ก่อนหลังทำ vaser ลดต้นแขน ก่อนหลังทำ vaser ลดต้นแขน vaser ลดต้นแขน ก่อนหลังทำ vaser ไขมันหน้าท้อง ก่อนหลังทำ vaser ไขมันหน้าท้อง vaser ลดต้นแขน

ภาพหลังทำvaser แขน ลดไขมันหน้าท้อง


วิดีโอคลิป : ภาพก่อนหลังการทำ vaserคำอธิบายเพิ่มเติม

การดูดไขมัน ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหรือการสลายไขมันแบบเก่าหรือแบบเวเซอร์ ผลที่ได้อาจจะไม่ค่อยแตกต่างกันมากนัก แต่การดูดไขมันแบบเวเซอร์ จะได้เปรียบกว่าการดูดไขมันแบบเก่าอยู่บ้าง อาทิเช่น ใช้เวลาพักฟื้นน้อย ไม่มีแผลมากมาย เซลล์ผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันจะยังคงสภาพเดิมดีอยู่ ซึ่งจะดูกระชับกว่าการดูดไขมันแบบเดิม เป็นต้น

ดังนั้นการดูดไขมันจึงช่วยให้สัดส่วนของร่างกายดูเพรียวกระชับขึ้น ซึ่งเป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปจากร่างกายนั้นเอง โดยในวิดีโอคลิปนี้จะเป็นการแสดงภาพเปรียบเทียบการดูดไขมันต้นแขน ว่าสภาพของแขนก่อนและหลังการดูดไขมัน มีผลที่ได้รับแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ข้อมูลศัลยกรรมที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์ ถามตอบข้อมูลและราคาศัลยกรรมเลอลักษณ์ทาง ID Line pinsale4u

เลอลักษณ์ โปรโมชั่น


Tips : ทำศัลยกรรม

ลดไขมัน

การดูดไขมัน คือการใช้เครื่องคล้ายเข็มขนาดเล็กและทำการสอดไปที่ใต้บริเวณผิวหนัง เพื่อที่จะดูดเอาไขมันส่วนเกินออกมา เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา เป็นต้น แต่การดูดไขมันจะเป็นการลดไขมันส่วนเกินเฉพาะส่วน โดยไม่ใช่เป็นการลดความอ้วน

ใครบ้างที่ควรดูดไขมัน คนที่จะดูดไขมันควรเป็นคนที่ไม่อ้วนและมีผิวหนังที่ยืดหยุ่นดี ร่างกายแข็งแรง โดยมีไขมันสะสมเฉพาะที่ และการมีสถาพจิตใจเป็นปกติ หากมีอายุมากแนะนำควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเสียก่อน เพื่อที่จะได้ทราบผลที่ได้หลังจากการดูดไขมัน

อาการข้างเคียงหลังทำมีหรือไม่ การดูดไขมันส่วนเกินจะเหมือนการทำศัลกรรมผ่าตัดโดยทั่วไป หลังทำอาจมีอาการแทรกซ้อนขึ้นได้มากน้อยแตกต่างกันไป แต่อาการดังกล่าวส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นได้น้อยมากเช่น ผิวหนังไม่เรียบ มีลักษณะเลือดคั่ง ผิวหนังเป็นแผลหรือมีการติดเชื้อ เป็นต้น

ไขมันส่วนเกินเฉพาะที่

ไขมัน คือส่วนประกอบของร่างกายที่ให้พลังงาน ซึ่งหากมีมากเกินไปไม่สมดุลกับส่วนสูงและน้ำหนัก ก็จะเกิดปัญหากับรูปร่างและสัดส่วนอย่างชัดเจน ดังนั้นการคุมน้ำหนักและรูปร่าง ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำได้ทุกคน คือการควบคุมปริมาณอาหารที่ทานในแต่ละวัน การออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันส่วนเกิน เป็นต้น

ไขมันสะสม บางท่านอาจเกิดไขมันส่วนเกินตามส่วนต่างๆของร่างกายขึ้นได้ เช่น หน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน หรือบริเวณสะโพก โดยจากที่ได้พยายามจะลดน้ำหนักแล้ว ไขมันตรงบริเวณส่วนต่างๆเหล่านี้ ก็ยังไม่ยอมลดลงตามไปด้วย อาจมองเห็นเป็นก้อนป่องนูน หรือผิวเป็นคลื่นห้อยย้อยไม่เรียบ และดูไม่สวยงาม ซึ่งจะต้องแก้ไขด้วยการดูดไขมันเฉพาะที่

กำจัดไขมันส่วนเกิน หากมีไขมันสะสมอาจต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง เพื่อแนะนำวิธีการกำจัดไขมันให้หมดไปหรือลดน้อยลง ซึ่งสามารถทำได้โดยการดูดไขมัน หรือการใช้เครื่องเวเซอร์ดูดไขมัน โดยเฉพาะในส่วนที่การดูดไขมันปกติทำไม่ได้ และเพื่อทราบวิธีการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันด้วย

น่องโตลดได้หรือไม่

บางคนที่เคยมีน่องที่เรียวเล็กมานาน แต่ในวันหนึ่งเมื่อกลับมาดูที่น่องของตนเอง ทำไมถึงจำไม่ได้และขนาดที่ผิดไปจากเดิม จากขาที่เรียวสวยงาม กลับกลายมาเป็นน่องที่โตปูดป่องออกมา ซึ่งได้สร้างความกังวลใจให้กับหลายๆคน และอยากจะหาวิธีที่ลดขนาดน่อง ให้มีขนาดที่เล็กลงกลับไปเหมือนเดิม

วิธีแรกคือการฉีดโบท๊อกลดน่อง หากปัญหาที่เกิดมาจากกล้ามเนื้อที่โตขึ้น โดยอาศัยหลักการทำงานของตัวยา คือการไประงับการทำงานของกล้ามเนื้อ แต่จะต้องฉีดอย่างต่อเนื่องประมาณ 2-3 ครั้ง เพื่อให้กล้ามเนื้อนั้นหดตัวเข้าที่เป็นปกติ และมีผลทำให้ขนาดของน่องกลับมาเล็กลง

วิธีที่สองคือการจี้ทำลายเส้นประสาทที่น่อง เนื่องจากบริเวณนี้จะมีเส้นประสาทอยู่จำนวนมาก เพื่อทำหน้าที่ไปเลี้ยงกล้ามเนื้อให้ทำงานอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการผ่าตัดเพื่อทำลายเส้นปราสาทบริเวณนี้ จะมีผลทำให้กล้ามเนื้อน่องไม่ทำงาน ซึ่งจะมีผลทำให้ขนาดของน่องไม่โตขึ้นและมีขนาดที่เล็กลง

เมื่อมีคางสองชั้น

เหนียงยาน หมายถึงคนที่มีผิวหนังใต้คางเป็นชั้นๆ ซึ่งเกิดจากผิวหนังที่หย่อนคล้อย หรือการสะสมของไขมันและเซลลูไลท์ และในบางคนอาจเกิดจากพันธุกรรม ที่มีรูปร่างหรือโครงสร้างของใบหน้าในแบบนั้นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายๆคนไม่ปรารถนา แต่การแก้ไขปัญหาดังกล่าวจะทำได้ด้วยการสลายไขมันออกจากใต้คาง

การสลายไขมันเฉพาะที่ เนื่องจากเวเซอร์เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงของระบบอุลตร้าซาวน์ จึงสามารถเลือกแก้ไขปัญหาเฉพาะส่วนได้ โดยที่ไม่ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อรอบข้าง มีรอยชกช้ำเกิดขึ้นได้น้อยมาก ซึ่งหลังจากทำผิวจึงมองดูเรียบเนียน ซึ่งสามารถทำเพียงครั้งเดียวก็เห็นความแตกต่าง เนื่องจากเซลล์ไขมันสะสมจะถูกสลายลง และจะกลายมาเป็นน้ำไขมันไหลออกมาจากร่างกาย โดยทำให้คางนั้นดูกระชับขึ้นไม่หย่อนคล้อยลงมา

ต้นแขนใหญ่หย่อนยาน

บางคนไม่มั่นใจในการแต่งกาย เพราะไม่แน่ใจว่าต้นแขนตนเองมีขนาดเป็นอย่างไร ในเมื่อจะสวมใส่เสื้อผ้าบางประเภทอย่างเสื้อแขนกุดแขนสั้น สาเหตุการมีต้นแขนโตมาจากปัจจัยต่างๆ เช่น การสะสมของเซลลูไลท์ สังเกตุได้จากเมื่อลองจับเนื้อบริเวณนั้นจะนิ่ม และรู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากกล้ามเนื้อปกติที่แข็งแรงและเนื้อแน่น

อีกสาเหตหนึ่งุมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น เนื่องเซลล์ผิวของร่างกายจะเริ่มหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา โดยร่างกายจะสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนได้น้อยกว่าเดิม ซึ่งเกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่ว่าหญิงหรือชาย และจะมีผลโดยตรงต่อการสร้างคอลลาเจนที่ให้ความยืดหยุ่นกับผิว รวมทั้งอีลาสตินด้วย

การดูแลด้วยตนเอง หากคุณคิดว่ากำลังจะเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น สิ่งแรกคือการลดอาหารที่มีไขมันสะสมง่ายและหมั่นทำการออกกำลังกาย โดยเฉพาะที่บริเวณต้นแขน เช่น การยกน้ำหนัก การโหนบาร์ รวมถึงการหมุนต้นแขนเพื่อให้แขนได้ใช้กำลังให้มากขึ้น แต่ก็ไม่ควรมากเกินไป เพราะจะทำให้ต้นแขนโตได้จากการมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นได้

สอบถามข้อมูลและราคารพ.เลอลักษณ์ที่ facebook
ถามตอบดูดไขมันรพ.เลอลักษณ์