MAR 11 2012

ยินดีแนะนำการทำปากบางปากกระจับ

ข้อมูลพร้อมรีวิวและราคาการทำศัลยกรรม เช่น การทำปากบาง การทำปากกระจับ เป็นต้น จากจุดประสงค์ในการทำรีวิวต่าง ๆในเว็บไซต์ก็เพื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของทุกท่าน ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมความงาม โดยหวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หากมีคำถามและปัญหาเรื่องการทำศัลยกรรมทั่วไป สามารถสอบถามได้ที่เว็บบอร์ด สอบถามเรื่องทำศัลยกรรมปากบางปากรูปกระจับ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองคิวนัดแพทย์ ได้ที่โทร. 086-9088798 (ปิ่น ปาริชาต) และสามารถตั้งคำถามไว้ได้เลยที่ด้านล่างของหน้าเว็บนี้ที่หัวข้อ ถามตอบศัลยกรรมปากรพ.เลอลักษณ์ ที่บริเวณด้านล่างสุด

ราคาทำศัลยกรรมปากโรงพยาบาลเลอลักษณ์

ภาพก่อนทำปากบางกับหมอสิทธิชัย ภาพแรก ภาพก่อนทำปากบางกับหมอสิทธิชัย ภาพสอง ภาพผลงานหลังทำปากบางกับหมอสิทธิชัย ภาพแรก ภาพผลงานหลังทำปากบางกับหมอสิทธิชัย ภาพสอง ภาพรูปปากก่อนทำกับหมอสิทธิชัย ภาพแรก ภาพรูปปากก่อนทำกับหมอสิทธิชัย ภาพสอง ภาพรูปปากหลังทำกับหมอสิทธิชัยวันที่ 3 ภาพรูปปากหลังทำกับหมอสิทธิชัยวันที่ 14

ภาพคนไข้ที่ทำปากกับหมอสิทธิชัยล่าสุด ธค.2556

(คำอธิบายประกอบภาพ : จากรูปภาพแถวบนจากซ้ายไปขวา ภาพที่ 1 และ 2 เป็นภาพก่อนทำปาก ส่วนภาพที่ 3 และ 4 เป็นภาพหลังทำปาก โดยภาพที่ 3 เป็นภาพหลังจากทำ 3 วัน และภาพที่ 4 เป็นภาพหลังจากทำประมาณ 2 สัปดาห์ และภาพแถวล่าง 4 ภาพทั้งหมดเป็นภาพขยายรูปปากจากภาพแถวบน)

เนื่องจากคนไข้ได้แจ้งกับปิ่นว่าต้องการทำปากกระจับกับหมอที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ซึ่งปิ่นก็ได้นัดคิวทำปากกับคุณหมอสิทธิชัยให้โดยนัดทำในวันที่ 17 ธันวาคม 2556 และหลังจากนั้นก็ได้พูดคุยหลังทำทางไลน์ ซึ่งก็ได้ส่งรูปหลังทำวันที่ 3 มาให้ดู ซึ่งจะสังเกตุได้ว่าคนไข้มีอาการบวมน้อยมากแต่จะยังเห็นรอยแผลผ่าตัดที่ริมฝีปากบนเป็นรอยขีดดำ

ต่อมาก็ได้ส่งรูปมาให้ปิ่นดูอีกครั้งเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2557 ซึ่งจะเห็นว่าริมฝีปากเริ่มบางลงและรอยแผลก็เริ่มม้วนเข้าไปในปาก โดยจะไม่เห็นรอยแผลผ่าตัดที่เป็นขีดดำให้เห็นแล้ว แต่ปากจะเข้ารูปได้อีกเมื่อแผลผ่าตัดหายสนิทหลังจากทำไปแล้ว 1 เดือน

ต่อมาเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2557 คนไข้ได้แจ้งกับปิ่นว่าต้องการทำลักยิ้มทั้งสองข้างเพิ่มเติม โดยปิ่นได้จัดการนัดคิวคุณหมอโรงพยาบาลเลอลักษณ์ให้ในวันถัดมา และหลังทำเพียง 1 วันคือวันที่ 19 มกราคม 2557 คนไข้ได้ส่งรูปหลังทำมาให้ดูทางไลน์ และปิ่นก็ได้นำภาพก่อนและหลังทำลักยิ้มไปลงเพิ่มเติมไว้ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดู ภาพถ่ายหลังทำลักยิ้มกับหมอเลอลักษณ์ ได้ที่หน้าบทความการทำลักยิ้มบนใบหน้า

ทำปากบาง ปากกระจับ

ก่อนทำปาก

การศัลยกรรมปาก

เมื่อพูดถึง "ปาก" สาว ๆ สมัยนี้มักอยากมี ปากตามเทรนด์ดาราเกาหลี แต่ไม่รู้ว่าจะทำปากบางที่ไหนดี บางคนก็มาหาคุณหมอและบอกคุณหมอว่าอยาก "ทำปากอั้ม"

ซึ่งเป็นปากที่บาง เรียวสวย เชิดๆเล็กน้อย แลดูจิ้มลิ้ม เป็นรูปปากกระจับ การตกแต่งริมฝีปากให้เป็นรูป "ปากกระจับ" คือการตัดแต่งริมฝีปากเฉพาะด้านบนด้านเดียวให้เป็นหยักตรงกลาง

ซึ่งเป็นการทำศัลยกรรมที่บ้านเรานิยมมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะทำให้ริมฝีปากเรียวบางได้รูปแล้ว ยังทำให้ดูเหมือนมีรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา แถมใบหน้าก็จะแลดูอ่อนหวาน มีเสน่ห์ชวนมองขึ้นด้วย

การมีริมฝีปากได้รูปสวยงาม หมายถึงการมีลักษณะของริมฝีปากบนหนาประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ของริมฝีปากล่าง และริมฝีปากด้านบนจะต้องเป็นรูปกระจับ หรือมีรอยหยักตรงกลาง

ซึ่งต่างจากริมฝีปากล่างที่ไม่มีและไม่สามารถทำได้ ในการผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากเฉพาะด้านบนด้านเดียวให้เป็นหยักตรงกลาง ซึ่งเป็นการทำศัลยกรรมปากที่นิยมมากในปัจจุบัน


รีวิวทำปากบาง เลอลักษณ์

วันนี้..ปิ่นจึงขอทำ รีวิวการตกแต่งริมฝีปากให้บาง พร้อมทำปากกระจับของลูกค้าของปิ่น ที่เป็นสาวอีกท่านนึงที่มีปมด้อย เกี่ยวกับปากที่หนาทั้งด้านบน และด้านล่างมาตั้งแต่เด็ก

ปิ่นขอสมมุติชื่อลูกค้าของปิ่นท่านนี้ว่า "น้องก้อย"นะคะ เพื่อความเป็นส่วนตัวของน้องด้วยค่ะ น้องก้อยได้ติดต่อปิ่นมาที่เบอร์ 086-9088798 และบอกว่า อยากทำปากให้บางลง ทั้งด้านบนและด้านล่างพร้อมทั้ง ทำปากให้เป็นรูปกระจับ ด้วยและให้ปิ่นแนะนำโรงพยาบาล และคุณหมอที่เชี่ยวชาญ ในการทำปากบางพร้อมปากกระจับให้

ซึ่งปิ่นก็แนะนำให้น้องก้อยทำปากกระจับกับคุณหมอสิทธิชัย โชคดีสัมฤทธิ์ อยู่ที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ เพราะคุณหมอสิทธิชัยเป็นศัลยแพทย์ท่านหนึ่ง ซึ่งผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากได้สวย เย็บแผลเนียน และละเอียดมาก นอกจากนี้ คุณหมอยังสามารถตกแต่งริมฝีปากที่ไม่ได้รูปให้สวยดูดีขึ้นมาได้ด้วย ซึ่งคุณหมอยังมือเบาและน่ารักอีกต่างหาก

ก่อนทำศัลยกรรมปาก ก่อนทำศัลยกรรมปาก ก่อนทำศัลยกรรมปาก ก่อนทำศัลยกรรมปาก

ศัลยกรรมริมฝีปาก

(อธิบายภาพประกอบส่วนที่ 2 จากบนลงล่าง จากซ้ายไปขวา ตามลำดับ)

เมื่อถึงวันและเวลาตามที่ได้นัดไว้ให้น้องก้อยแล้ว น้องก้อยก็มาตามนัด โดยปิ่นได้มาอำนวยความสะดวกน้องก้อยด้วยที่เลอลักษณ์ ปิ่นเลยขอถ่าย ภาพปากก่อนทำ ของน้องก้อยไว้ (ภาพถ่าย 2-1, 2-2, 2-3 และ ภาพถ่าย 2-4)

เมื่อน้องก้อยชำระเงินค่าทำ ศัลยกรรมปาก กับทางแคชเชียร์ของทาง รพ.เลอลักษณ์ เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ให้น้องก้อยใส่ชุดคลุมพร้อมหมวกคลุมผมเพื่อเตรียมตัวเข้าผ่าตัด

จากนั้นก็รอเรียกชื่อ เพื่อเข้าไปพบ คุณหมอสิทธิชัย เพื่อปรึกษาคุณหมอก่อนทำ และให้คุณหมอได้ดูฐานปากเดิมของน้องก้อย และคุณหมอก็สอบถามความต้องการของน้องก้อย และจัดการวาดแนวเส้นการผ่าตัดที่ปาก ทั้งด้านบน และด้านล่างของน้องก้อย

ศัลยกรรมปากบาง

ศัลยกรรมริมฝีปากบาง

จากนั้นก็เริ่มทำการผ่าตัด โดยคุณหมอทำการ ฉีดยานอนหลับ ให้น้องก้อย เมื่อน้องก้อยหลับแล้ว ก็ ฉีดยาชา บริเวณรอบ ๆ ปากของน้องก้อย เมื่อยาชาเริ่มออกฤทธิ์ คุณหมอก็ทำการตัดผิวริมฝีปาก และกล้ามเนื้อส่วนเกินออกตามแนวยาวของริมฝีปาก ทั้งด้านบนและด้านล่าง

จากนั้นจึงทำการ เย็บด้วยไหมละลาย อย่างละเอียดตามแนวริมฝีปากที่ได้ทำการวาดไว้ ทั้งด้านบนและด้านล่าง
โดยคุณหมอได้เย็บเป็นหยักที่ริมฝีปากตรงกลางด้านบนให้เป็น รูปกระจับ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 30-45 นาทีเท่านั้น

หลังทำปากบาง ปากกระจับ

1. หลังทำวันแรก ควรนอนยกศรีษะให้สูง และประคบด้วยความเย็นบริเวณริมฝีปาก จะช่วยลดอาการบวมได้เร็วขึ้น

2. ริมฝีปากจะ เริ่มบวมหลังทำวันถัดมา และจะบวมอยู่ประมาณ 3 - 5 วันหลังทำ

จากนั้นจะค่อย ๆ ยุบบวมลงประมาณ 1 สัปาดห์ และยุบเป็นปกติประมาณ 2 - 4 สัปดาห์

3. ควรทานอาหารอ่อน รสไม่จัดในช่วง 2 สัปดาห์แรก

4. บ้วนปากหลังทานอาหาร ทุกมื้อด้วยน้ำเปล่าหรือยาบ้วนปาก

5. หลีกเลี่ยงการยิ้มกว้าง ๆ และควรระมัดระวังเวลาแปรงฟัน เพื่อป้องการการแยกของแผล

6. งดกิจกรรมที่ก่อให้เกิดการกระทบกระเทือน บริเวณบาดแผล เช่น การเล่นกีฬาเป็นเวลา 2 สัปดาห์

หลังทำปากบาง ปากกระจับ หลังทำปากบาง ปากกระจับ หลังทำปากบาง ปากกระจับ หลังทำปากบาง ปากกระจับ หลังทำปากบาง ปากกระจับ หลังทำปากบาง ปากกระจับ หลังทำปากบาง ปากกระจับ

รูปศัลยกรรมปาก

(อธิบายภาพประกอบส่วนที่ 4 จากบนลงล่าง จากซ้ายไปขวา ตามลำดับ)

หลังจากทำได้ 3 วัน

แผลเริ่มแห้ง แต่ริมฝีปากยังคงบวมอยู่ ไหมที่คุณหมอเย็บไว้ก็เริ่มละลายหลุดหายไปบ้างเล็กน้อย (ภาพถ่าย 4-1, 4-2 และ 4-3)

หลังจากทำได้ 5 วัน

แผลดีขึ้นเป็นลำดับ เริ่มเห็นรอยหยักของริมฝีปาก เป็นรูปปากกระจับชัดเจนขึ้น น้องก้อยเริ่มไปทำงานได้ตามปกติแล้ว (ภาพถ่าย 4-4 และ 4-5)

หลังจากทำได้ 7 วัน

ริมฝีปากยังคงบวมอยู่เล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร รอยแผลเริ่มหดหายเข้าไปด้านในปาก จนมองเกือบไม่เห็นแผลเท่าไหร่ ผิวบริเวณแผลเริ่มแห้งและไหมก็หลุดออกไปจนเกือบหมดแล้ว (ภาพถ่าย 4-6 และ 4-7)

หลังทำปากบาง ปากกระจับ หลังทำปากบาง ปากกระจับ หลังทำปากบาง ปากกระจับ

ภาพก่อนหลังทำปาก

ถ้าเปรียบเทียบภาพก่อนทำกับหลังทำ 7 วัน จะรู้สึกว่าไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ เนื่องจากริมฝีปากยังคงบวมอยู่ ยังไม่เข้าที่เข้าทาง

แต่ถ้าระยะเวลาผ่านไปแล้ว อาการบวมจะยุบลงมากกว่านี้อีกเยอะมาก ก็จะเห็นความแตกต่างระหว่างก่อนทำกับหลังทำ ได้ชัดเจนขึ้น

หลังทำสัลยกรรมปากเลอลักษณ์ หลังทำสัลยกรรมปากเลอลักษณ์ หลังทำสัลยกรรมปากเลอลักษณ์ หลังทำสัลยกรรมปากเลอลักษณ์

ภาพหลังทำปาก 10 วัน - 2 สัปดาห์

(อธิบายภาพประกอบส่วนที่ 6 จากบนลงล่าง จากซ้ายไปขวา ตามลำดับ)

10 วันหลังจากทำ

เห็นความชัดเจนของปากด้านบนของน้องก้อยที่บางลง และตรงกลางริมฝีปากด้านบน ก็เป็นรูปปากกระจับที่สวยงามขึ้น รอยเย็บก็สนิทจนมองไม่เห็นแผลแล้ว อาจมีเศษไหมอยู่บ้างเล็กน้อย แต่น้องก้อยก็สามารถทาลิปสติกและแต่งหน้าไปทำงานได้ตามปกติแล้ว (ภาพถ่าย 4-6 และ 4-7)

หลังจากทำได้ 2 สัปดาห์

ปากยุบบวมเป็นปกติและเข้าที่เข้าทางแล้ว ริมฝีปากด้านบนเล็กเรียวสวยได้รูป เป็นรูปปากกระจับ มองไปมองมา หลังจากทำปากแล้วน้องก้อยก็มีใบหน้าละม้ายคล้ายกับ อั้ม พัชราภา เหมือนกันค่ะ (ภาพถ่าย 4-6 และ 4-7)ศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก

ปิ่น..ต้องขอขอบคุณน้อยก้อยเป็นอย่างมากเลยนะคะ ที่ถ่ายรูปความเปลี่ยนแปลง หลังจากทำทุก ๆ วัน และส่งรูปมาให้ปิ่นได้ทำรีวิว เพื่อถ่ายทอดและแบ่งปันให้แก่ผู้ที่สนใจอยาก ทำปากบางพร้อมปากกระจับ ได้ดูเป็นแนวทางในการตัดสินใจ

หากสาว ๆ ท่านใดสนใจอยากมีปากที่เรียวสวยได้รูปเป็นปากกระจับ และยังไม่รู้ว่าจะทำศัลยกรรมปากที่ไหนดี สามารถโทรมาปรึกษาหรือสอบถามข้อมูล กับปิ่นได้เลยนะคะ ปิ่น..ยินดีบริการกับทุก ๆ ท่านค่ะ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม
ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์ ถามตอบข้อมูลและราคาศัลยกรรมเลอลักษณ์ทาง ID Line pinsale4u

เลอลักษณ์ โปรโมชั่น


Tips : ทำศัลยกรรม

ปากหนา ทำไง

ไม่ว่าหญิงหรือชายปัญหาการมีริมฝีปากที่หนา ทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจ หมดสวยหมดหล่อ โดยเฉพาะเวลายิ้มเมื่อได้พบปะผู้คนทั่วไป แต่ปัญหาดังกล่าวสามารถทำการแก้ไขได้ในปัจจุบัน

วิวัฒนาการทางการแพทย์สามารถทำริมฝีปากให้บางเรียวเล็กลงได้ ซึ่งความหนาของริมฝีปากของแต่ละคนอาจมีสาเหตุไม่เหมือนกัน โดยส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าริมฝีปากหนาเกิดจากมีริมฝีปากที่หนาเอง

ซึ่งในความจริงเป็นสาเหตุเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่เกิดจากโครงสร้างบริเวณใกล้เคียงมีความผิดปกติ เช่น กระดูกขากรรไกรหน้ามีความผิดปกติ โครงกระดูกใบหน้ามีลักษณะยื่นออกมา มีคางสั้นหรือฟันยื่น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากมีลักษณะเผยแลดูหนามากกว่าปกติทั่วไป

ดังนั้นการแก้ไขโดยการผ่าตัด แพทย์จะต้องทำการตรวจโครงสร้างของริมฝีปากเสียก่อน เพื่อที่จะได้ทราบถึงสาเหตุของความหนาของริมฝีปากว่ามาจากเหตุใด ดังเช่น..

ปัญหาจากมีริมฝีปากที่หนาเอง แพทย์จะใช้วิธีผ่าตัดแก้ไขเฉพาะในส่วนที่ริมฝีปากเท่านั้น การผ่าตัดสามารถได้ในวันเดียวกัน เมื่อทำเสร็จสามารถเดินทางกลับได้เลย

ปัญหาริมฝีปากหนาจากสาเหตุโครงสร้างใกล้เคียงผิดปกติ แพทย์จะต้องแก้ไขในส่วนที่ผิดปกตินั้นก่อน และค่อยมาพิจารณาในเรื่องการผ่าตัดริมฝีปากภายหลัง ซึ่งอาจไม่ต้องทำการผ่าตัดเพิ่มเติมก็ได้ ถ้าการแก้ไขโครงสร้างนั้นทำให้ริมฝีปากดูดีขึ้น

ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ

สิ่งที่ผู้หญิงหลายคนไม่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีริมฝีปากเรียวบางเป็นรูปกระจับ หรือมีริมฝีปากที่หนาทั้งบนและล่างคือ การมีริมฝีปากที่ดำคล้ำ ซึ่งสาเหตุอาจมาจาก การสูบบุหรี่ การดื่มกาแฟหรือชามากเกินไป การที่ต้องเผชิญกับแสงแดดโดยขาดการดูแลและป้องกัน ความแห้งของผิวปาก และรวมถึงการใช้เครื่องสำอางอย่างไม่ถูกต้อง

ดังนั้นวิธีที่ง่ายก็คือ การแก้ไขที่ต้นเหตุ โดยงดการสูบบุหรี่ การดื่มชากาแฟให้น้อยลงในแต่ละวัน ไม่ทาลิปสติกมากเกินโดยเฉพาะการนำลิปสติกที่หมดอายุมาใช้ หรือเมื่อออกแดดทุกครั้งก็ควรทาลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารกันแดด และก่อนเข้านอนทุกวันก็ควรทำความสะอาดริมฝีปากให้สะอาดหมดจดทุกครั้ง เป็นต้น

จากข้อมูลข้างต้นถ้ายังไม่สามารถลดปัญหาจากการมีริมฝีปากดำคล้ำลงได้ แต่จะมีวิธีอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยในริมฝีปากมีสีคล้ำได้จางลงคือ การขัดลอกเซลล์ที่ผิวริมฝีปาก โดยการใช้ผ้าขนหนูชนิดนุ่มมาชุบน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาว และนำมาขัดเบาๆที่บริเวณริมฝีปาก ซึ่งจะช่วยให้ผิวของริมฝีปากดำคล้ำได้จางลง และกลับมาดูสดใสได้อีกครั้ง

ดูแลปากให้สวยเสมอ

ปากสวยรูปกระจับ ในปัจจุบันแทรนด์ใหม่ของสาวๆคือ การมีริมฝีปากสวยงาม บางเป็นรูปกระจับ มองดูเหมือนมีรอยยิ้มที่มุมปากอยู่ตลอดเวลา ในยามเมื่อแต่งหน้าทาปากใหม่ๆ ใบหน้าและริมฝีปากจะสวยได้ไม่นาน หลังจากนั้นจะค่อยๆลดความสวยลง ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาวิธีดูแลริมฝีปากให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา

การทำให้ปากสวยอยู่เสมอ สิ่งแรกก่อนการแต่งหน้าทาปาก ควรทำความสะอาดริมฝีปาก โดยการใช้เครื่องสำอางทำความสะอาดปาก ซึ่งอาจใช้วิธีสครับริมฝีปากเป็นประจำ เพื่อล้างลิปสติกเก่าออกให้หมด โดยทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หลังจากนั้นจึงทาด้วยลิปปากที่ให้ความชุ่มชื่น

ปากสวยใบหน้าก็สวย เมื่อดูแลริมฝีปากให้มีสุขภาพดี การมีริมฝีปากสวยจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้า ไม่ว่าจะแต่งเติมหรือทาสิปสติกแบบไหนก็จะดูสวยไปหมด ดังนั้นการดูแลปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอ จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับสาวๆทุกคน

การไปฉีดปากให้อวบอิ่ม

การทำปากอีกประเภทหนึ่งคือ การฉีดเสริมปาก โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด ซึ่งจะตรงกันข้ามจากคนที่มีริมฝีปากหนาและต้องการทำให้ปากบางลง เนื่องจากฉีดริมฝีปากด้วยสารเหลวประเภทฟิลเลอร์ หรือที่เรียกว่ากรดไฮยาดูครอนิก ในการเติมเนื้อริมฝีปากให้อยู่ได้ประมาณ 6 เดือน ซึ่งจะมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสารเหลวคอลลาเจน ซึ่งหลักการทำงานจะไปเติมเต็มเซลล์ของริมฝีปาก และช่วยลดริ้วรอยร่องลึกที่เกิดขึ้นไปด้วย

สิ่งที่ควรระวังก่อนทำ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะฉีดเสริมปาก ให้หลีกเลี่ยงสารเหลวประเภทซิลิโคนเหลว ฟิลเลอร์ปลอมและคอลลาเจนเทียมเป็นประการแรก เนื่องจากสารจำพวกนี้เมื่อถูกฉีดเข้าไป จะทำให้เกิดการอักเสบบวมแดง และในวันหน้าจะไหลมารวมตัวกันที่จุดล่างสุดของปาก ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากสารเหลวต่างๆที่มีราคาถูก และสถานเสริมความงามที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ เป็นต้น

การผ่าตัดริมฝีปาก

ก่อนทำควรปรึกษาแพทย์ให้ดีก่อนว่า การที่มีริมฝีปากที่หนามองดูไม่สวยงาม สาเหตุดังกล่าวเกิดมาจากอะไร เพราะในส่วนที่มองดูหนาอาจจะตัดเพียงเฉพาะส่วน หรือต้องตัดออกไปตลอดทั้งแนวของริมฝีปาก แต่ข้อสำคัญที่ควรระมัดระวังก็คือ หลังจากทำไปแล้วเมื่อปากได้บางลง คนไข้จะต้องหุบปากได้สนิทเป็นปกติ หรือที่เรียกว่ายิ้มไม่เห็นเหงือกมากเกินไป

ข้อดีของการทำปากบาง คือคนไข้จะมีฐานปากที่เคยหนาและบางลงได้อย่างถาวร โดยหลังทำให้ช่วงแรกรอยแลจะยังมองเห็นอยู่ แต่จะค่อยๆม้วนหายเข้าไปในปากเอง ในส่วนข้อเสีย หากคนไข้ทำไปแล้วจะไม่สามารถทำกลับคืนได้เหมือนเดิมได้อีก เช่น ในกรณีกับคนไข้ที่เคยทำปากบนให้บางมาก่อน ต่อมาจะมาทำให้ปากเป็นรูปกระจับ ซึ่งจะไม่สามารถทำได้ เนื่องจากริมฝีปากบนนั้นบางเกินไปที่ผ่าตัดได้อีกครั้ง เป็นต้น

ศัลยกรรม รีวิว

ภาพทำตาสองชั้นและทำปากบาง

ทำตาสองชั้นสามารถทำไปพร้อมกับทำปากบางได้ในวันเดียวกัน


สอบถามข้อมูลและราคารพ.เลอลักษณ์ที่ facebook
ถามตอบศัลยกรรมปากรพ.เลอลักษณ์