ศัลยกรรมปาก เรียวสวยได้รูป

ทำปากบาง ปากกระจับ

Posted on Mar 11, 2012


ภาพก่อนหลังทำปากบางกับหมอสิทธิชัย ภาพก่อนหลังทำปากบางกับหมอสิทธิชัย

ภาพคนไข้ทำปากกับหมอสิทธิชัย ธค.2556

ภาพแถวบนจากซ้ายไปขวา ภาพที่ 1 และ 2 คือภาพก่อนทำ ส่วนภาพที่ 3 และ 4 คือภาพหลังทำ โดยภาพที่ 3 คือภาพหลังทำไป 3 วัน และภาพที่ 4 ทำไป 2 สัปดาห์

เนื่องจากคนไข้ได้แจ้งกับปิ่นว่าต้องการทำปากกระจับกับหมอที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ซึ่งปิ่นก็ได้นัดคิวทำปากกับคุณหมอสิทธิชัยให้โดยนัดทำในวันที่ 17 ธันวาคม 2556 และหลังจากนั้นก็ได้พูดคุยหลังทำทางไลน์ ซึ่งก็ได้ส่งรูปหลังทำวันที่ 3 มาให้ดู ซึ่งจะสังเกตุได้ว่าคนไข้มีอาการบวมน้อยมากแต่จะยังเห็นรอยแผลผ่าตัดที่ริมฝีปากบนเป็นรอยขีดดำ

ต่อมาก็ได้ส่งรูปมาให้ปิ่นดูอีกครั้งเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2557 ซึ่งจะเห็นว่าริมฝีปากเริ่มบางลงและรอยแผลก็เริ่มม้วนเข้าไปในปาก โดยจะไม่เห็นรอยแผลผ่าตัดที่เป็นขีดดำให้เห็นแล้ว แต่ปากจะเข้ารูปได้อีกเมื่อแผลผ่าตัดหายสนิทหลังจากทำไปแล้ว 1 เดือน

ต่อมาเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2557 คนไข้ได้แจ้งกับปิ่นว่าต้องการทำลักยิ้มทั้งสองข้างเพิ่มเติม โดยปิ่นได้จัดการนัดคิวคุณหมอโรงพยาบาลเลอลักษณ์ให้ในวันถัดมา และหลังทำเพียง 1 วัน คือวันที่ 19 มกราคม 2557 คนไข้ได้ส่งรูปหลังทำมาทางไลน์

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

การศัลยกรรมปาก

เมื่อพูดถึง "ปาก" สาว ๆ สมัยนี้มักอยากมี ปากตามเทรนด์ดาราเกาหลี แต่ไม่รู้ว่าจะทำปากบางที่ไหนดี บางคนก็มาหาคุณหมอและบอกคุณหมอว่าอยาก "ทำปากอั้ม"

ซึ่งเป็นปากที่บาง เรียวสวย เชิดๆเล็กน้อย แลดูจิ้มลิ้ม เป็นรูปปากกระจับ การตกแต่งริมฝีปากให้เป็นรูป "ปากกระจับ" คือการตัดแต่งริมฝีปากเฉพาะด้านบนด้านเดียวให้เป็นหยักตรงกลาง

ซึ่งเป็นการทำศัลยกรรมที่บ้านเรานิยมมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะทำให้ริมฝีปากเรียวบางได้รูปแล้ว ยังทำให้ดูเหมือนมีรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา แถมใบหน้าก็จะแลดูอ่อนหวาน มีเสน่ห์ชวนมองขึ้นด้วย

การมีริมฝีปากได้รูปสวยงาม หมายถึงการมีลักษณะของริมฝีปากบนหนาประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ของริมฝีปากล่าง และริมฝีปากด้านบนจะต้องเป็นรูปกระจับ หรือมีรอยหยักตรงกลาง

ซึ่งต่างจากริมฝีปากล่างที่ไม่มีและไม่สามารถทำได้ ในการผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากเฉพาะด้านบนด้านเดียวให้เป็นหยักตรงกลาง ซึ่งเป็นการทำศัลยกรรมปากที่นิยมมากในปัจจุบัน

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

รีวิวปากบางเลอลักษณ์

วันนี้..ปิ่นจึงขอทำ รีวิวการตกแต่งริมฝีปากให้บาง พร้อมทำปากกระจับของลูกค้าของปิ่น ที่เป็นสาวอีกท่านนึงที่มีปมด้อย เกี่ยวกับปากที่หนาทั้งด้านบน และด้านล่างมาตั้งแต่เด็ก

ปิ่นขอสมมุติชื่อลูกค้าของปิ่นท่านนี้ว่า "น้องก้อย"นะคะ เพื่อความเป็นส่วนตัวของน้องด้วยค่ะ น้องก้อยได้ติดต่อปิ่นมาที่เบอร์ 086-9088798 และบอกว่า อยากทำปากให้บางลง ทั้งด้านบนและด้านล่างพร้อมทั้ง ทำปากให้เป็นรูปกระจับ ด้วยและให้ปิ่นแนะนำโรงพยาบาล คุณหมอที่เชี่ยวชาญในการทำปากบางปากกระจับให้

ซึ่งปิ่นก็แนะนำให้น้องก้อยทำปากกระจับกับคุณหมอสิทธิชัย โชคดีสัมฤทธิ์ อยู่ที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ เพราะคุณหมอสิทธิชัยเป็นศัลยแพทย์ท่านหนึ่ง ซึ่งผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากได้สวย เย็บแผลเนียน และละเอียดมาก นอกจากนี้ คุณหมอยังสามารถตกแต่งริมฝีปากที่ไม่ได้รูปให้สวยดูดีขึ้นมาได้ด้วย ซึ่งคุณหมอยังมือเบาและน่ารักด้วย

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

ศัลยกรรมริมฝีปาก

เมื่อถึงวันและเวลาตามที่ได้นัดไว้ให้น้องก้อยแล้ว น้องก้อยก็มาตามนัด โดยปิ่นได้มาอำนวยความสะดวกน้องก้อยด้วยที่เลอลักษณ์ ปิ่นเลยขอถ่ายภาพปากก่อนทำของน้องก้อยไว้

เมื่อน้องก้อยชำระเงินค่าทำศัลยกรรมปาก กับทางแคชเชียร์ของทาง รพ.เลอลักษณ์ เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ให้น้องก้อยใส่ชุดคลุม พร้อมกับหมวกคลุมผมเพื่อเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัด

จากนั้นก็รอเรียกชื่อ เพื่อเข้าไปพบคุณหมอสิทธิชัย เพื่อปรึกษาคุณหมอก่อนทำ และให้คุณหมอได้ดูฐานปากเดิมของน้องก้อย และคุณหมอก็สอบถามความต้องการของน้องก้อย และจัดการวาดแนวเส้นการผ่าตัดที่ปาก ทั้งด้านบนและด้านล่างของน้องก้อย

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

ศัลยกรรมริมฝีปากบาง

จากนั้นก็เริ่มทำการผ่าตัด โดยคุณหมอทำการ ฉีดยานอนหลับ ให้น้องก้อย เมื่อน้องก้อยหลับแล้ว ก็ ฉีดยาชา บริเวณรอบ ๆ ปากของน้องก้อย เมื่อยาชาเริ่มออกฤทธิ์ คุณหมอก็ทำการตัดผิวริมฝีปาก และกล้ามเนื้อส่วนเกินออกตามแนวยาวของริมฝีปาก ทั้งด้านบนและด้านล่าง

จากนั้นจึงทำการ เย็บด้วยไหมละลาย อย่างละเอียดตามแนวริมฝีปากที่ได้ทำการวาดไว้ ทั้งด้านบนและด้านล่าง โดยคุณหมอได้เย็บเป็นหยักที่ริมฝีปากตรงกลางด้านบน ให้เป็นรูปกระจับก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 30-45 นาทีเท่านั้น

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

หลังทำปากบางและปากกระจับ

1.หลังทำวันแรก ควรนอนยกศรีษะให้สูง และประคบด้วยความเย็นบริเวณริมฝีปาก จะช่วยลดอาการบวมได้เร็วขึ้น 2.ริมฝีปากจะ เริ่มบวมหลังทำวันถัดมา และจะบวมอยู่ประมาณ 3 - 5 วันหลังทำ จากนั้นจะค่อย ๆ ยุบบวมลงประมาณ 1 สัปดาห์และยุบเป็นปกติประมาณ 2 - 4 สัปดาห์

3.ควรทานอาหารอ่อน รสไม่จัดในช่วง 2 สัปดาห์แรก 4.บ้วนปากหลังทานอาหาร ทุกมื้อด้วยน้ำเปล่าหรือยาบ้วนปาก 5.หลีกเลี่ยงการยิ้มกว้าง ๆ และควรระมัดระวังเวลาแปรงฟัน เพื่อป้องการการแยกของแผล 6. งดกิจกรรมที่ก่อให้เกิดการกระทบกระเทือน บริเวณบาดแผล เช่น การเล่นกีฬาเป็นเวลา 2 สัปดาห์

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

รูปศัลยกรรมปาก

หลังจากทำได้ 3 วัน แผลเริ่มแห้ง แต่ริมฝีปากยังคงบวมอยู่ ไหมที่คุณหมอเย็บไว้ก็เริ่มละลายหลุดหายไปบ้างเล็กน้อย หลังจากทำได้ 5 วัน แผลดีขึ้นเป็นลำดับ เริ่มเห็นรอยหยักของริมฝีปาก เป็นรูปปากกระจับชัดเจนขึ้น น้องก้อยเริ่มไปทำงานได้ตามปกติแล้ว

หลังจากทำได้ 7 วัน ริมฝีปากยังคงบวมอยู่เล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร รอยแผลเริ่มหดหายเข้าไปด้านในปาก จนมองเกือบไม่เห็นแผลเท่าไหร่ ผิวบริเวณแผลเริ่มแห้ง และไหมก็หลุดออกไปจนเกือบหมดแล้ว

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

ภาพก่อนหลังทำปาก

ถ้าเปรียบเทียบภาพก่อนทำกับหลังทำ 7 วัน จะรู้สึกว่าไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ เนื่องจากริมฝีปากยังคงบวมอยู่ ยังไม่เข้าที่เข้าทาง แต่ถ้าระยะเวลาผ่านไปแล้ว อาการบวมจะยุบลงมากกว่านี้อีกเยอะมาก ก็จะเห็นความแตกต่างระหว่างก่อนทำกับหลังทำได้ชัดเจนขึ้น

ทำปากกระจับเลอลักษณ์

หลังทำปาก 2 สัปดาห์

10 วันหลังจากทำ เห็นความชัดเจนของปากด้านบนของน้องก้อยที่บางลง และตรงกลางริมฝีปากด้านบน ก็เป็นรูปปากกระจับที่สวยงามขึ้น รอยเย็บก็สนิทจนมองไม่เห็นแผลแล้ว อาจมีเศษไหมอยู่บ้างเล็กน้อย แต่น้องก้อยก็สามารถทาลิปสติกและแต่งหน้าไปทำงานได้ตามปกติ

หลังจากทำได้ 2 สัปดาห์ ปากยุบบวมเป็นปกติและเข้าที่เข้าทางแล้ว ริมฝีปากด้านบนเล็กเรียวสวยได้รูป เป็นรูปปากกระจับมองไปมองมา หลังจากทำปากแล้วน้องก้อยก็มีใบหน้าละม้ายคล้ายกับ อั้ม พัชราภา เหมือนกันค่ะ

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม โทร.086-908-8798 หรือทางไลน์ไอดี pinsale4u

ราคาศัลยกรรมปากเลอลักษณ์