APR 22 2012

ยินดีให้คำแนะนำเรื่องถุงไขมันใต้ตาป่องนูน

ข้อมูลพร้อมรีวิวและราคาการทำศัลยกรรม เช่น ตัดถุงไขมันใต้ตาล่าง ดูดไขมันใต้ตาล่าง เป็นต้น จากจุดประสงค์ในการทำรีวิวต่าง ๆในเว็บไซต์ ก็เพื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของทุกท่าน ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมความงาม โดยหวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หากท่านใดมีคำถามและปัญหาเรื่องการทำศัลยกรรม สามารถสอบถามได้ที่เว็บบอร์ด สอบถามเรื่องการทำศัลยกรรมลดถุงใต้ตา หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองคิวนัดแพทย์ ได้ที่โทร. 086-9088798 (ปิ่น ปาริชาต) และสามารถตั้งคำถามไว้ได้เลยที่ด้านล่างของหน้าเว็บนี้ที่หัวข้อ ถามตอบลดถุงใต้ตารพ.เลอลักษณ์ ที่บริเวณด้านล่างสุด

ราคาผ่าตัดถุงใต้ตาโรงพยาบาลเลอลักษณ์

การศัลยกรรมและวิธีลดถุงใต้ตา

โดยเป็นทางเลือกหนึ่งที่คนจำนวนมากนิยมทำในปัจจุบัน เพื่อเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น รวมทั้งยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องที่มีมาแต่กำเนิดได้ด้วย ซึ่งข้อมูลในปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยมีมากนัก ทั้งที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค เพื่อใช้ในการพิจารณาประกอบการตัดสินใจ

คำถามที่คนชอบถามบ่อย ๆก็คือ ตัดถุงใต้ตาที่ี่ไหนดี คลีนิคหรือโรงพยาบาล และทำกับคุณหมอท่านไหนดี ทำแล้วมีความปลอดภัยแค่ไหน และที่คนส่วนมากคำนึงเป็นอันดับแรก ๆ ก็คือ เรื่องของราคาทำศัลยกรรม จากเหตุผลดังกล่าวข้างต้นจึงคิดที่จะจัดทำเว็บไซต์ มาเป็นทางเลือกเพื่อค้นหาข้อมูล เพื่อประกอบการตัดสินใจ ก่อนที่จะคิดทำศัลยกรรมถุงใต้ตา

รอบดวงตาหมองคล้ำ

ดวงตาคือจุดสำคัญจุดหนึ่งของใบหน้า หากรอบดวงตาไม่สดใสดูหมองคล้ำ ซึ่งทำให้ใบหน้ามองดูไม่สวยได้เช่นกัน ไม่ว่าบุคคลนั้นจะมีรูปหน้าสวยงามเพียงใดก็ตาม เรื่องการมีใต้ตาคล้ำเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อย หลายคนอาจทราบถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น แต่บางคนอาจไม่ทราบมาก่อนเลย ดังนั้นการรักษาผิวรอบดวงตาให้ดูสดใส จึงถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างหนึ่งที่ต้องเอาใจใส่

ต้นเหตุของรอบตาดำคล้ำ หากคุณเป็นคนที่ชอบขยี้ดวงตาอยู่ประจำ ถือว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้รอบดวงตาหมองคล้ำขึ้นได้ เนื่องจากการขยี้ตาจะไปกระตุ้นการสร้างเซลล์เม็ดสีผิวให้เพิ่มจำนวนมากขึ้น หรือบางกรณีอาจมาจากการใช้เครื่องสำอาง แพ้สารบางชนิดที่ผสมอยู่ในเนื้อครีม และอีกประการหนึ่งคือการอดนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น

ศัลยกรรมถุงใต้ตา โรงพยาบาลเลอลักษณ์

ถุงใต้ตา

ถุงใต้ตา รพ.เลอลักษณ์

ปัญหาถุงไขมันใต้ตา เป็นปัญหาที่สาว ๆ กลุ้มใจกันมาก เพราะนอกจากจะทำให้ดูแก่ก่อนวัยแล้ว ยังทำให้หน้าตาไม่สดใสไม่มีชีวิตชีวาด้วย การผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา จึงเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่เห็นผลรวดเร็วที่สุดในปัจจุบัน

ปิ่นจึงทำ รีวิวผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา ของลูกค้าที่ติดต่อผ่านปิ่น เพื่อแชร์ให้ทุกท่านที่มีปัญหาเช่นเดียวกับลูกค้าของปิ่น ได้ศึกษากันค่ะ

"คุณหน่อย" เป็นสาวยุคใหม่วัยเพียง 26 หมาด ๆ ที่มีปัญหาถุงบริเวณใต้ตาบวมตุ่ยเวลาแต่งหน้า ต้องเสียเวลาลงรองพื้นบริเวณใต้ตานานมาก เพื่อไม่ให้เห็นถุงไขมันใต้ตาที่ป่องนูนออกมา จากปัญหาดังกล่าว ทำให้คุณหน่อยหมดความมั่นใจทุกครั้ง ที่ส่องกระจกตอนที่ยังไม่ได้แต่งหน้า เพราะจะดูเหมือนคนอดหลับอดนอนมานาน

ก่อนผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา ก่อนผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา ก่อนผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา ก่อนผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา

ค้นหาข้อมูลและวิธีแก้ไขรักษาอาการถุงใต้ตา

คุณหน่อย จึงเข้ามาค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ การตัดถุงไขมันใต้ตา ทาง Internet จนมาเจอปิ่นที่เว็บไซต์ pinsale4u.com จึงได้โทรติดต่อปิ่นที่เบอร์ 086-9088798 เพื่อให้ปิ่นแนะนำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญใน การผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา ให้ด้วย

ซึ่งปิ่นก็แนะนำให้เข้ารับการผ่าตัดถุงไขมันใต้ตากับ คุณหมอสิทธิชัย โชคดีสัมฤทธิ์ ที่ รพ.เลอลักษณ์ โดยปิ่นจัดการจองคิวนัดคุณหมอให้เรียบร้อย ในตามวันที่ต้องการ พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเวลานัด และการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด ให้ทราบด้วย

เมื่อถึงวันนัด คุณหน่อยเดินทางมาที่ รพ.เลอลักษณ์ ซึ่งปิ่นก็เข้ามารอต้อนรับ อำนวยความสะดวกให้ด้วย โดยพาขึ้นไปทำประวัติที่แผนกเวชระเบียน จากนั้นก็มารอเรียกชื่อเพื่อชำระเงินที่แคชเชียร์ รับยา และพาเข้าไปวัดความดันพร้อมทั้งถ่ายรูปก่อนทำ

เตรียมตัวผ่าตัดถุงใต้ตา

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

ต่อจากนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้เรียกชื่อคุณหน่อยให้เข้าไป เตรียมตัวก่อนทำ โดยให้ใส่หมวกคลุมผม และล้างหน้าให้สะอาด พร้อมกับนำชุดคลุมมาให้ใส่เพื่อ เตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด ซึ่งเป็นเขตที่ปลอดเชื้อ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็เรียกชื่อ เพื่อเข้าไปปรึกษา คุณหมอสิทธิชัย ก่อนทำ เพื่อให้คุณหมอดู ปัญหาตาล่าง โดยคุณหมออธิบายว่า...

เนื่องจากคุณหน่อยอายุยังน้อย มีไขมันที่ใต้ตาล่างไม่มากนัก และ ถุงใต้ตาก็ไม่ได้หย่อนมาก นัก จึงไม่ต้องตัดแต่งหนังตาล่าง คุณหมอจะเอา ไขมันใต้ตา ออกให้เพียงอย่างเดียว

โดยการผ่าตัดเปิดแผลด้านในเปลือกตาล่าง บริเวณเยื่อบุตา ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่เห็นแผลผ่าตัดด้านนอก เพราะแผลจะอยู่ด้านในเปลือกตาล่าง เมื่อคุณหมออธิบายเกี่ยวกับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว คุณหมอสิทธิชัยก็ร่างแบบที่ใต้ตาล่าง และพาเข้าไปที่ห้องผ่าตัด

คำแนะนำก่อนการผ่าตัดลดถุงไขมันใต้ตา

1. คนไข้ที่เคยเป็นโรคเลือดออกไม่หยุด หรือการเป็นโรคเบาหวานขั้นรุนแรง แนะนำไม่ควรทำการผ่าตัดลดถุงไขมันใต้ตา

2. คนไข้ที่มีประวัติการใช้ยาประเภทที่ทำให้เลือดหยุดได้ช้าลง อาทิเช่น กลุ่มยาสลายลิ่มเลือด ยาแอสไพริน ยาปฏิชีวนะ วิตามินอี น้ำมันตับปลา เป็นต้น แนะนำควรหยุดยาดังกล่าวข้างต้น ก่อนผ่าตัดถุงใต้ตาอย่างน้อยประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด

3. คนไข้ที่มีโรคประจำตัว หรือแพ้ยาบางชนิดควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนการผ่าตัดเสมอ เพราะแพทย์จะได้วินิฉัยเรื่องการใช้ยาให้ได้

4. ควรงดหรือเลิกสูบบุหรี่ มาไม่น้อยกว่า 3 วันก่อนการผ่าตัด

5. ควรงดดื่มน้ำหรือรับประทานอาหาร ใด ๆ อย่างน้อยก่อนการผ่าตัด 2 ชั่วโมง

ศัลยกรรมถุงใต้ตา

ผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา

ขั้นตอนการผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา ซึ่งจะกรีดแผลด้านในเปลือกตา โดยจะไม่เห็นรอยแผลผ่าตัด

คุณหมอจะทำการ ฉีดยานอนหลับ ให้ และเมื่อหลับแล้วจึงจะ ฉีดยาชา ที่บริเวณผนังเปลือกตาล่าง และด้านในของเยื่อบุตาล่าง เพื่อให้คุณหน่อยไม่รู้สึกเจ็บในขณะผ่าตัดไขมันใต้ตา

เริ่มทำการผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา

จากนั้น คุณหมอสิทธิชัยจึงทำการ เปิดแผลด้านในเปลือกตาล่าง บริเวณเยื่อบุตา โดยใช้มีดผ่าตัดร่วมกับเลเซอร์

โดยคุณหมอจะทำการ เปิดชั้นผิวหนังทีละชั้น และใช้ปลายเข็มไฟฟ้าจี้ไขมันส่วนเกินออกมา คนไข้อาจ ได้กลิ่นไหม้ ขณะที่คุณหมอทำการจี้เพื่อเอาไขมันใต้ตาล่างออกให้ไขมันใต้ตา ไขมันใต้ตา

หลังการผ่าตัดถุงใต้ตา

(อธิบายภาพประกอบส่วนที่ 6 จากบนลงล่าง จากซ้ายไปขวา ตามลำดับ)

ภาพ ก้อนไขมัน ที่คุณหมอเอาออกจากใต้ตาล่าง (ดังภาพแสดงที่ 6-1)

เมื่อเอา ไขมันที่ใต้ตาล่างทั้งสองข้างออก ให้เรียบร้อยแล้ว ผู้ช่วยคุณหมอก็มา ทำความสะอาดที่บริเวณตา ให้ (ดังภาพแสดงที่ 6-2 และ 6-3)

หลังจากนั้น ก็ให้นอนพักจนกว่าจะ หายมึนยานอนหลับ แล้วจึงให้กลับบ้านได้ (ดังภาพแสดงที่ 6-4)

ลดถุงไขมันใต้ตา ลดถุงไขมันใต้ตา ลดถุงไขมันใต้ตา

หลังออกจากห้องผ่าตัด

จากภาพ หลังผ่าตัด ในวันนั้น ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้าน จะสังเกตุเห็นได้ชัดว่าด้านนอกไม่มีแผลใด ๆ เลย มีเพียง รอยช้ำเพียงเล็กน้อย ที่บริเวณใต้ตาล่าง

เมื่อเดินทางกลับถึงบ้านแล้ว ก็ให้ทานอาหารและ ทานยาลดบวม แก้ปวดและยาแก้อักเสบ ด้วย หลังจากนั้นจึงให้ทำการ ประคบด้วยน้ำเย็นบริเวณใต้ตาล่าง เพื่อช่วยลดอาการบวม และเนื่องจากคุณหมอ ไม่ได้ผ่าตัดเปิดแผลที่ด้านนอก จึงทำให้ไม่มีอาการบวมมากนัก มีเพียงรอยเขียวช้ำบริเวณใต้ตาล่างเท่านั้น ซึ่งจะ สามารถล้างหน้าได้ ตามปกติ

หลังผ่าตัดถุงใต้ตา หลังผ่าตัดถุงใต้ตา

หลังผ่าตัดแก้ไขถุงใต้ตา

หลังจากทำไปแล้ว 4 วัน ปิ่นก็ได้มีโอกาสพบกับคุณหน่อยอีกครั้ง จึงได้ ภาพหลังทำในวันที่ 4 มาให้ดูด้วยก่อนหลังตัดถุงใต้ตา ก่อนหลังตัดถุงใต้ตา

ภาพก่อนหลังทำถุงใต้ตา

(ภาพซ้ายก่อนทำ ภาพขวาหลังวันที่ 4)

สุดท้ายของรีวิวนี้ ปิ่นต้องขอขอบคุณ คุณหมอสิทธิชัย โชคดีสัมฤทธิ์ และทาง รพ.เลอลักษณ์ ที่อนุญาติให้ปิ่นถ่ายรูป เพื่อนำเอามาทำรีวิวผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา เพื่อมาเผยแพร่ให้ทุกคนได้ทราบ

ที่สำคัญปิ่นต้องขอขอบคุณ "คุณหน่อย" เป็นอย่างมากที่อนุญาติให้ปิ่นถ่ายรูป เพื่อนำมาทำรีวิวด้วยเช่นกัน และยังได้กรุณาถ่ายรูปหลังทำของตัวเอง ส่งมาให้ปิ่นทางเมล์ด้วย เพื่อให้ปิ่นนำมา Update ถึงความเปลี่ยนแปลงหลังจากทำ เพื่อที่จะได้นำมาแชร์ให้ทุก ๆคน ได้ติดตามกันเพิ่มเติมอีกด้วยค่ะคำแนะนำการดูแลหลังผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา

1. นอนหัวสูงพอประมาณ หรือหนุนหมอนสูงประมาณ 2-3 ใบ ในช่วงระยะเวลา 3 วันแรก

2. หมั่นประคบเย็นที่บริเวณหน้าผากและรอบดวงตา ในช่วงประมาณ 3 วันแรกหลังจากผ่าตัด (ประคบทุก 15 นาทีเว้น 15 นาที) เพื่อช่วยในการให้เลือดหยุดซึม

3. ควรรับประทานยาแก้อักเสบและยาลดบวม หากมีอาการปวด และควรหลีกเลี่ยงการดื่มของมึนเมา เนื่องจากจะมีผลทำให้แผลหายช้า

4. หลังการผ่าตัดถุงใต้ตามาได้ 1 วัน คนไข้สามารถทำความสะอาดแผลได้ โดยการใช้สำลีก้อนชุบน้ำอุ่นที่สะอาดและทำการเช็ดเบา ๆ ที่บริเวณแผล และทาขี้ผึ้งหรือยาปฏิชีวนะเคลือบแผลที่บริเวณแผล ตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

5. หลังการผ่าตัดมาแล้ว 3 วัน คนไข้สามารถทำการล้างหน้าได้ตามปกติ และควรจะใช้น้ำอุ่นเพื่อจะได้ล้างทำความสะอาดบนใบหน้าได้ง่ายขึ้น

6. ในวันที่ 4 หลังจากการผ่าตัด ให้เริ่มทำการประคบด้วยน้ำอุ่นที่บริเวณหน้าผากและรอบดวงตา (ประคบ 15 นาทีเว้น 15 นาที) จะช่วยบรรเทาเรื่องอาการบวมเขียวช้ำใต้ตาได้

7. ควรหลีกเลี่ยงการกระพริบตาถี่ ๆ เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการเพิ่มอาการตาบวมภายใน 2-3 อาทิตย์แรก และควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จะมีผลต่อการเพิ่มความดันในดวงตา ได้แก่ การเล่นกีฬาทุกประเภทการก้มหรือการยกของหนัก หรือการร้องไห้ หลีกเลี่ยงการออกแดด และสวมแว่นกันแดดเสมอจนกว่าแผลจะหายเป็นปกติ

8. ควรหลีกเลี่ยงการขยี้ตาอย่างรุนแรง ในช่วง 3 สัปดาห์แรกหลังจากทำ

9. ห้ามทายาประเภทฮีรูดอยส์ หรือยาอื่น ที่แพทย์ไม่ได้สั่งให้โดยเด็ดขาด

10. อาการบวมหลังการผ่าตัด ปกติจะมีอาการอยู่ประมาณ 3 วันหลังทำ และเริ่มยุบบวมในวันที่ 4 ไปเรื่อย ๆและจะหายเป็นปกติประมาณไม่เกิน 1 เดือน

วิดีโอคลิป : ถุงใต้ตาวิดีโอคลิปส่วนแรก : สาเหตุของการเกิดถุงใต้ตา

วิดีโอคลิปส่วนที่สอง : การแก้ไขปัญหาไขมันถุงใต้ตาที่เปลือกตาล่าง

คำอธิบายเพิ่มเติม

วิดีโอคลิปถุงใต้ตา ได้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสาเหตุและการแก้ปัญหาของถุงใต้ตา ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกท่านที่ขาดดูแลที่ดีพอสมควร ซึ่งใน วิดีโอคลิปในส่วนแรก ได้แสดงให้เห็นสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้น จากการสะสมและป่องนูนของ ไขมันบริเวณรอบดวงตา

และยิ่งวัยที่เพิ่มขึ้นก็จะสามารถเกิดไขมันบริเวณรอบดวงตา หรือที่เปลือกตาล่างได้
และในส่วน วิดีโอคลิปส่วนที่สอง ได้แสดงถึงการแก้ปัญหาถุงใต้ตาโดยการผ่าตัดทำศัลยกรรม โดยอาจจะเป็น การแก้ไขด้วยวิธีการผ่าตัด การเจาะเก็บถุงไขมันใต้ตา หรือแม้แต่ด้วยวิธีการเลเซอร์ ก็ได้เช่นกัน ซึ่งเป็นวิธีการผ่าตัดแก้ไขที่มีประสิทธิภาพมากในปัจจุบัน

ข้อมูลศัลยกรรมที่เกี่ยวข้อง
ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์ ถามตอบข้อมูลและราคาศัลยกรรมเลอลักษณ์ทาง ID Line pinsale4u

เลอลักษณ์ โปรโมชั่น


Tips : ทำศัลยกรรม

ริ้วรอยใต้ตา

ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาเป็นเรื่องหนึ่งที่บ่งบอกได้ว่าคุณมีอายุเท่าไร ไม่ว่าจะเกิดจากการมีถุงไขมันใต้ตาหรือริ้วรอยรอบดวงตา ดังนั้นการที่มีใบหน้าที่ปราศจากการเกิดริ้วรอยก็จะทำให้ดูอ่อนกว่าวัย

แต่ถ้าหากใบหน้าที่เต็มไปด้วยริ้วรอยใต้ตาหรือถุงใต้ตา แม้ว่าอายุจะยังไม่มากก็จะดูเป็นคนแก่เกินวัย ซึ่งเป็นสิ่งที่โดยเฉพาะคุณผู้หญิงไม่อยากให้เกิดขึ้นทั้งสิ้น ดังนั้นการแก้ไขปัญหาในจุดนี้เพื่อที่จะให้คุณผู้หยิงกลับมาสวยสมวัยได้ก็คือ การลดถุงไขมันใต้ตา

การผ่าตัดลดถุงไขมันใต้ตา ซึ่งเป็นทำศัลยกรรมผ่าตัดเล็กและใช้เวลาผ่าตัดไม่นาน และที่สำคัญความก้าวหน้าทางการแพทย์ทำให้มีความปลอดภัยสูง เมื่อถุงไขมันใต้ตาและริ้วรอยใต้ตาได้หายไป และได้เปลือกตาล่างที่เรียบสวยก็จะทำให้กลับมาดูสวยสมวัยได้

การลดถุงใต้ตา

หลังจากการผ่าตัดจะมีรอยแผลเล็กๆบริเวณใต้ขนตาล่าง บางคนอาจมีอาการบวมช้ำขึ้นได้บริเวรณใต้ตา ซึ่งอาการดังกล่าวจะหายไปเองประมาณ 1 สัปดาห์ โดยจะขึ้นอยู่กับร่างกายของคนไข้เองเป็นหลัก และควรหมั่นประคบเย็นในช่วง 2 วันแรกหลังทำ

แต่บางคนที่ไม่อยากมีอาการบวมช้ำ หรืออยากหายไวหลังทำการผ่าตัด ซึ่งทางรพ.เลอลักษณ์จะมีการผ่าตัดในลักษณะแผลภายใน โดยจะไม่เห็นรอยแผลผ่าตัดและมีอาการบวมน้อยลงมาก ไม่มีรอยเย็บแผลให้เห็น

ดังนั้นการตัดสินใจทำศัลยกรรมถุงใต้ตา ควรพิจารณาทั้งสถานที่บริการ ผลดีและผลเสียที่จะเกิดหลังจากทำให้เข้าใจเสียก่อน ว่ามีรายละเอียดและขั้นตอนรวมทั้งราคาอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะกับคนที่มีอายุในวัยกลางคนขึ้นไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดปัญหาในเรื่องนี้ขึ้นได้

สาเหตุของถุงใต้ตา

รอยคล้ำใต้ตา การทราบถึงปัญหารอบดวงตาถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการเสื่อมของผิว บริเวณรอบดวงตาก่อนวัยอันควร ดังนั้นเพื่อเตรียมตัวและรับมือในการป้องกัน จึงควรทราบถึงสาเหตุการมีรอยดำคล้ำที่เกิดขึ้นบริเวณใต้ตา ว่ามาจากสาเหตุอะไรได้บ้าง

อาการถุงใต้ตา ในทางวงการแพทย์จะแบ่งการเกิดปัญหาถุงใต้ตาออกเป็น คืออาการเกิดจากปัญหาของกล้ามเนื้อหรือเกิดจากในเรื่องของไขมัน โดยบริเวณรอบดวงตาจะจำแนกถุงไขมันออกเป็น 5 ส่วน คือบริเวณใต้ตาล่าง 3 ถุง และบริเวณเหนือชั้นตาบนอีก 2 ถุง แต่ถุงไขมันที่บริเวณใต้ตาจะพบได้ง่าย

การเกิดถุงใต้ตา จากสาเหตุของปัญหาจะมาจากหลายปัจจัย เช่น เกิดจากการแพ้เครื่องสำอางโดยเฉพาะคุณผู้หญิง เกิดจากกรรมพันธ์ของคนในครอบครัว ที่เคยมีปัญหาดังกล่าวมาก่อน คนที่เป็นโรคบางชนิดอย่างเช่น โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด ซึ่งมักจะพบว่าจะมีรอยคล้ำใต้ตาเกิดขึ้นได้บ่อย และการอดนอนที่ทำให้การไหลเวียนของเลือดในร่างกายไม่ดี และเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ตา

ศัลยกรรม รีวิว

ภาพทำตาเลอลักษณ์

ภาพการทำตากับหมอศัลยกรรมที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ นนทบุรี


สอบถามข้อมูลและราคารพ.เลอลักษณ์ที่ facebook
ถามตอบลดถุงใต้ตารพ.เลอลักษณ์