ศัลยกรรมตา ลดถุงไขมันใต้ตา

ศัลยกรรมถุงใต้ตา รพ.เลอลักษณ์

Posted on Apr 22, 2012


ถุงใต้ตา

ลดถุงใต้ตา เลอลักษณ์

ปัญหาถุงไขมันใต้ตา เป็นปัญหาที่สาว ๆ กลุ้มใจกันมาก เพราะนอกจากจะทำให้ดูแก่ก่อนวัยแล้ว ยังทำให้หน้าตาไม่สดใสไม่มีชีวิตชีวาด้วย การผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา จึงเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่เห็นผลรวดเร็วที่สุดในปัจจุบัน ปิ่นจึงทำรีวิวผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา ของลูกค้าที่ติดต่อผ่านปิ่น เพื่อแชร์ให้ทุกท่านที่มีปัญหาเช่นเดียวกับลูกค้าของปิ่น ได้ศึกษากันค่ะ

"คุณหน่อย" เป็นสาวยุคใหม่วัยเพียง 26 หมาด ๆ ที่มีปัญหาถุงบริเวณใต้ตาบวมตุ่ย เวลาแต่งหน้า ต้องเสียเวลาลงรองพื้นบริเวณใต้ตานานมาก เพื่อไม่ให้เห็นถุงไขมันใต้ตาที่ป่องนูนออกมา จากปัญหาดังกล่าว ทำให้คุณหน่อยหมดความมั่นใจทุกครั้ง ที่ส่องกระจกตอนที่ยังไม่ได้แต่งหน้า เพราะจะดูเหมือนคนอดหลับอดนอนมานาน

ถุงใต้ตา

ค้นหาข้อมูลถุงใต้ตา

คุณหน่อยจึงเข้ามาค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ การตัดถุงไขมันใต้ตา ทาง Internet จนมาเจอปิ่นที่เว็บไซต์ pinsale4u.com จึงได้โทรติดต่อปิ่นที่เบอร์ 086-9088798 เพื่อให้ปิ่นแนะนำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการผ่าตัดถุงไขมันใต้ตาให้ ซึ่งได้แนะนำให้เข้ารับการผ่าตัดถุงไขมันใต้ตากับ คุณหมอสิทธิชัย โชคดีสัมฤทธิ์ รพ.เลอลักษณ์โดยปิ่นจัดการจองคิวนัดคุณหมอให้เรียบร้อย ตามวันที่ต้องการ พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเวลานัด และการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดให้ทราบด้วย

เมื่อถึงวันนัดคุณหน่อยเดินทางมาที่ รพ.เลอลักษณ์ ซึ่งปิ่นก็เข้ามารอต้อนรับอำนวยความสะดวกให้ด้วย โดยพาขึ้นไปทำประวัติที่แผนกเวชระเบียน จากนั้นก็มารอเรียกชื่อเพื่อชำระเงินที่แคชเชียร์ รับยา และเข้าไปวัดความดันพร้อมถ่ายรูปไว้

ถุงใต้ตา

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

ต่อจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้เรียกชื่อคุณหน่อย ให้เข้าไปเตรียมตัวก่อนทำ โดยให้ใส่หมวกคลุมผมและล้างหน้าให้สะอาด พร้อมกับนำชุดคลุมมาให้ใส่เพื่อ เตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด ซึ่งเป็นเขตที่ปลอดเชื้อ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็เรียกชื่อ เพื่อเข้าไปปรึกษาคุณหมอสิทธิชัยก่อนทำ เพื่อให้คุณหมอดูปัญหาตาล่าง โดยคุณหมออธิบายว่า.. เนื่องจากคุณหน่อยอายุยังน้อย มีไขมันที่ใต้ตาล่างไม่มากนัก และถุงใต้ตาก็ไม่ได้หย่อนมากนัก จึงไม่ต้องตัดแต่งหนังตาล่าง คุณหมอจะเอาไขมันใต้ตาออกให้เพียงอย่างเดียว

โดยการผ่าตัดเปิดแผลด้านในเปลือกตาล่าง บริเวณเยื่อบุตา ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่เห็นแผลผ่าตัดด้านนอก เพราะแผลจะอยู่ด้านในเปลือกตาล่าง เมื่อคุณหมออธิบายเกี่ยวกับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว คุณหมอสิทธิชัยก็ร่างแบบที่ใต้ตาล่าง และพาเข้าไปที่ห้องทำการผ่าตัดลดถุงใต้ตาล่าง

ถุงใต้ตา

คำแนะนำก่อนการผ่าตัด

1.คนไข้ที่เคยเป็นโรคเลือดออกไม่หยุด หรือการเป็นโรคเบาหวานขั้นรุนแรง แนะนำไม่ควรทำการผ่าตัดลดถุงไขมันใต้ตา 2.คนไข้ที่มีประวัติการใช้ยาประเภท ที่ทำให้เลือดหยุดได้ช้าลง เช่น กลุ่มยาสลายลิ่มเลือด ยาแอสไพริน ยาปฏิชีวนะ วิตามินอี น้ำมันตับปลา แนะนำควรหยุดยาดังกล่าวข้างต้น ก่อนผ่าตัดถุงใต้ตาอย่างน้อยประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด

3.คนไข้ที่มีโรคประจำตัวหรือแพ้ยาบางชนิด ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนการผ่าตัดเสมอ เพราะแพทย์จะได้วินิฉัยเรื่องการใช้ยาให้ได้ 4.ควรงดหรือเลิกสูบบุหรี่มาไม่น้อยกว่า 3 วัน ก่อนการผ่าตัด 5.งดดื่มน้ำหรือรับประทานอาหารใด ๆ อย่างน้อยก่อนการผ่าตัด 2 ชั่วโมง

ถุงใต้ตา

การผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา

ขั้นตอนการผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา ซึ่งจะกรีดแผลด้านในเปลือกตา โดยจะไม่เห็นรอยแผลผ่าตัด คุณหมอจะทำการฉีดยานอนหลับให้ และเมื่อหลับแล้ว จึงจะฉีดยาชาที่บริเวณผนังเปลือกตาล่าง และด้านในของเยื่อบุตาล่าง เพื่อให้คุณหน่อยไม่รู้สึกเจ็บในขณะคุณหมอผ่าตัด

ถุงใต้ตา

เริ่มทำการผ่าตัดถุงใต้ตา

จากนั้นคุณหมอสิทธิชัยจึงทำการเปิดแผลด้านในเปลือกตาล่าง บริเวณเยื่อบุตา โดยใช้มีดผ่าตัดร่วมกับเลเซอร์ โดยคุณหมอจะทำการเปิดชั้นผิวหนังทีละชั้น และใช้ปลายเข็มไฟฟ้า จี้ไขมันส่วนเกินออกมา คนไข้อาจได้กลิ่นไหม้ขณะที่คุณหมอทำการจี้ เพื่อนำเอาไขมันใต้ตาล่างออก

ถุงใต้ตา

หลังการผ่าตัดถุงใต้ตา

ก้อนไขมันที่คุณหมอเอาออกจากใต้ตาล่าง เมื่อเอาไขมันที่ใต้ตาล่างทั้งสองข้างออกให้เรียบร้อยแล้ว ผู้ช่วยคุณหมอก็มาทำความสะอาดที่บริเวณตา หลังจากนั้นก็ให้นอนพัก จนกว่าจะหายมึนยานอนหลับและจึงเดินทางกลับได้

ถุงใต้ตา

หลังออกจากห้องผ่าตัด

จากภาพหลังผ่าตัดในวันแรก ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้าน จะสังเกตุเห็นได้ชัดว่า ด้านนอกไม่มีแผลใดเลย มีเพียงรอยช้ำเพียงเล็กน้อย ที่บริเวณใต้ตาล่าง

เมื่อเดินทางกลับถึงบ้านแล้ว สามารถทานอาหารและทานยาลดบวม แก้ปวดและยาแก้อักเสบด้วย หลังจากนั้นจึงให้ทำการประคบด้วยน้ำเย็นบริเวณใต้ตาล่าง เพื่อช่วยลดอาการบวม และเนื่องจากคุณหมอไม่ได้ผ่าตัดเปิดแผลที่ด้านนอก จึงทำให้ไม่มีอาการบวมมากนัก มีเพียงรอยเขียวช้ำบริเวณใต้ตาล่าง ซึ่งจะสามารถล้างทำความสะอาดหน้าได้ตามปกติ

ถุงใต้ตา

หลังผ่าตัดแก้ไขถุงใต้ตา

หลังจากทำไปแล้ว 4 วัน ปิ่นก็ได้มีโอกาสพบกับคุณหน่อยอีกครั้ง จึงได้ภาพหลังผ่าตัดลดไขมันใต้ตาในวันที่ 4 มาให้ทุกท่านได้ดูกันด้วย

สุดท้ายของรีวิวนี้ ปิ่นต้องขอขอบคุณ คุณหมอสิทธิชัย โชคดีสัมฤทธิ์ และทาง รพ.เลอลักษณ์ ที่อนุญาติให้ปิ่นถ่ายรูป เพื่อนำเอามาทำรีวิวผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา มาเผยแพร่ให้ทุกคนได้ทราบ และที่สำคัญปิ่นต้องขอขอบคุณ "คุณหน่อย" เป็นอย่างมาก ที่อนุญาติให้ปิ่นถ่ายรูปเพื่อนำมาทำรีวิวด้วยเช่นกัน และยังได้กรุณาถ่ายรูปหลังทำของตัวเอง ส่งมาให้ปิ่นทางเมล์ด้วย เพื่อให้ปิ่นนำมาอัพเดทความเปลี่ยนแปลงหลังทำ เพื่อมาแชร์ให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

จองคิวนัดหมอเลอลักษณ์ พร้อมบริการแนะนำข้อมูลและราคาศัลยกรรม
086-908-8798

ราคาถุงใต้ตาเลอลักษณ์
สอบถามการทำศัลยกรรมเลอลักษณ์ทางไลน์

สอบถามการทำศัลยกรรม หากมีคำถามหรือต้องการคำตอบอ่านได้ที่นี่หรือ
ทางไลน์ไอดี pinsale4u

เว็บบอร์ดศัลยกรรมตกแต่ง