ราคาทำศัลยกรรมที่เลอลักษณ์ ปรับปรุงแก้ไขล่าสุด 15-SEP-2014.
ศัลยกรรมตกแต่งและความงาม

ปัจจุบันเป็นทางเลือกหนึ่งที่คนจำนวนมากนิยมทำกัน เพื่อเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นและคนใกล้ชิด รวมทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาข้อบกพร่องที่มีมาแต่เกิดอีกด้วย ซึ่งข้อมูลในปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยมีมากเท่าไรนัก ทั้งที่ข้อมูลนั้นมีประโยชน์ต่อผู้บริโภคหรือคนไข้มาก เพื่อที่จะนำไปใช้ประกอบการพิจารณาในการตัดสินใจทำศัลยกรรมอีกด้วย

คำถามที่คนไข้ชอบถามกันมากก็คือ เสริมจมูกเลอลักษณ์ หมอไหนทำสวย เลอลักษณ์คลีนิคอยู่ที่ไหน รพ.เลอลักษณ์ เบอร์โทรอะไร โรงพยาบาลเลอลักษณ์ เสริมหน้าอกเป็นอย่างไรบ้าง ราคาศัลยกรรมคางเท่าไร หรือ ที่นอนโรงพยาบาลของเลอลักษณ์หรือที่พักเป็นอย่างไรบ้าง เป็นต้น จากเหตุผลดังกล่าวข้างต้นจึงคิดที่จะจัดทำเว็บไซต์ มาเป็นทางเลือกเพื่อค้นหาข้อมูล เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะทำศัลยกรรมเลอลักษณ์

การเพิ่มเสน่ห์ให้กับตนเอง

ถ้าบอกถึงอวัยวะของร่างกายที่มีส่วนดึงดูดความสนใจต่อคนรอบข้าง คงนึกถึงการมีริมฝีปากที่เรียวงามดูเซ็กซี่ การมีหน้าอกที่ดูอวบอิ่มสมเป็นกุลสตรี หรือการมีผิวพรรณที่สดใสโดยเฉพาะแผ่นหลังที่ขาวเนียนสดใส ซึ่งหากใครมีปัญหาหรือขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป ก็เป็นเหตุทำให้เกิดความไม่มั่นใจ และขาดเสน่ห์สำหรับตนเอง ซึ่งสามารถแก้ไขด้วยการทำศัลยกรรม

หน้าอกแบน ซึ่งแก้ไขด้วยการผ่าตัดเสริมหน้าอก ปัจจุบันที่นิยมทำกันมากที่สุดคือ การผ่าตัดเสริมด้วยถุงเต้านมเทียม ไม่ว่าจะเป็นใต้กล้ามเนื้อหรือบนกล้ามเหนือ ถุงซิลิโคนที่ใส่เข้าไปจะเป็นแบบผิวเรียบและผิวขุขระ ริมฝีปากที่ไม่ได้รูป เมื่อปากมีขนาดที่ไม่พอดี ริมฝีปากที่หนาเกินไป สามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัดทำริมฝีปากให้บางลง เพื่อลดขนาดและสามารถเพิ่มรอยหยักที่ริมฝีปากบนได้ ในกรณีที่อยากได้รูปปากคล้ายกระจับหรือรูปปีกนก มีรอยยิ้มที่มุมปาก

เสริมความงามผิดแก้ไขได้หรือไม่

การไม่พึงพอใจกับสิ่งที่ตนเองมีอยู่และต้องหันไปหาหมอศัลยกรรม ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะการทำศัลยกรรมมีทั้งประเภทไม่ต้องผ่าตัดกับต้องอาศัยการผ่าตัด ซึ่งคนไทยส่วนมากนิยมทำกันมาเสมอคือ การฉีดโบท๊อก ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดไขมันของตนเอง รวมทั้งการทำเลเซอร์ ส่วนที่ต้องพึ่งพามีดหมอ เช่น การทำจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน การทำตา และผ่าตัดหนังหน้าท้อง เป็นต้น

กรณีทำศัลยกรรมมาแล้วมีปัญหา ซึ่งประการแรกจะขึ้นอยู่ว่ามีมากมีน้อยแค่ไหน เช่น เคยไปทำจมูกมาจากที่อื่นโดยใช้ซิลิโคนแท่ง และเกิดเบี้ยวไม่ได้รูปตามที่ต้องการ โดยต้องการแก้ไขใหม่ ในกรณีแบบนี้ถือว่าทำใหม่ได้โดยไม่มีปัญหา แต่ในบางประเภทไปทำกับสถานเสริมความงามที่ไม่ได้รับอนุญาติ หรือทำกับหมอกระเป๋าหมอเถือน โดยต้องการในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงราคาถูก ซึ่งสิ่งที่ได้รับมาคือการฉีดฟิลเลอร์ปลอม คอลลาเจนเทียม ซึ่งอาจทำมาจากซิลิโคนเหลวผสมน้ำเกลือ ซึ่งหลังทำจะแข็งเป็นไต มีอาการบวมแดงและติดเชื้อเป็นหนองเกิดขึ้น ซึ่งในกรณีแบบนี้ ถ้าปล่อยไว้นานอาจแก้ไขให้กลับมาเหมือเดิมได้ยาก ดังนั้นก่อนทำจึงควรไตร่ตรองให้ดี ไม่ใช่ดูเฉพาะในเรื่องของราคาเป็นสำคัญ

โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ศัลยกรรมตกแต่ง

FEB 22 2012

แนะนำการทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์

โดยจะมีข้อมูลพร้อมรีวิวและราคาทำศัลยกรรม เช่น เสริมจมูก ตัดปีกจมูก แก้จมูกที่เคยทำมาแล้ว เสริมหน้าอก เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ตา2ชั้น ทำตา2ชั้นแบบเย็บ3จุด แก้ไขหนังตาบนตก ตัดถุงไขมันใต้ตาล่าง ดูดไขมันใต้ตาล่าง ฉีด Botox หน้าเรียว ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอย ฉีด Filler ร่องแก้ม ทำปากบาง ปากกระจับ ทำลักยิ้ม เสริมคาง ฉีดแก้มด้วยไขมันตัวเอง ผ่าตัดลดไขมันที่แก้ม ดูดไขมันแก้ม แก้ไขหน้าอกหย่อนยาน ลดขนาดหน้าอก แก้ไขหัวนมบอด ลดขนาดหัวนมให้เล็กลง ลดขนาดปานนมให้เล็กลง ดึงหน้า ดึงคอ ดึงหน้าผาก ดึงขมับ ดึงคิ้ว ดึงหน้าร้อยไหม สักคิ้ว3มิติ เสริมสะโพก เสริมก้น ดูดไขมันหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขน ดูดไขมัน vaser ลดขนาดท้องแขน ตัดเนื้อท้องแขน ตัดไขมันหน้าท้อง ผ่าตัดแก้ไขหน้าท้องลาย ตัดกราม ลดโหนกแก้มสูง เหลาคาง แก้คางเหลี่ยม รีแพร์ ตกแต่งเลเบีย ทำสาว ตกแต่งสะดือ แก้ไขหูกาง เอาสารแปลกปลอมออกจากอวัยวะเพศชาย เป็นต้น

จากจุดประสงค์ในการทำรีวิวต่าง ๆในเว็บไซต์ ก็เพื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของคนไข้ทุกท่าน ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมความงาม โดยหวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หากมีคำถามและปัญหาเรื่องการทำศัลยกรรมทั่วไป สามารถสอบถามได้ที่เว็บบอร์ด สอบถามเรื่องทำศัลยกรรม หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและจองคิวนัดแพทย์ ได้ที่โทร. 086-9088798 (ปิ่น ปาริชาต) และสามารถตั้งคำถามไว้ได้เลยที่ด้านล่างของหน้าเว็บนี้ที่หัวข้อ ถามตอบศัลยกรรมรพ.เลอลักษณ์ บริเวณด้านล่างสุด

ID Line: pinsale4u ถามตอบศัลยกรรมทางไลน์

เลอลักษณ์ศัลยกรรม

โลโก้รพ.เลอลักษณ์

โรงพยาบาลเลอลักษณ์

Lelux Hospital ตั้งอยู่เลขที่ 29/9 ม.9 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

ประวัติความเป็นมา

ชื่อเดิม คลีนิคสวยงาม (Beautiful Medic Clinic) ภายใต้ชื่อนี้คนที่มีความสนใจทางด้านศัลยกรรมตกแต่งจะรู้จักกันดี เพราะได้เปิดทำการมานานกว่า 8 ปี โดยเริ่มตั้งแต่ปี พศ.2545

โดยคุณพิศพรรณ ศรีไชย และ นพ.กิตติศักดิ์ วิชัยชา ศัลยแพทย์ผู่เชี่ยวชาญทางด้าน Plastic Surgery ภายใต้การบริการในแนวคิดที่ว่า "ไม่รวยก็สวยได้ด้วยมือหมอศัลยกรรม" เมื่อก่อนเรื่องการทำศัลยกรรม จะดูเป็นเรื่องไกลตัวเกินไป อาจจะด้วยราคาที่สูง ซึ่งจะมีก็แต่คนที่มีฐานะหรือดาราเท่านั้น

แต่เมื่อ คลินิคสวยงามศัลยกรรม เปิดตัวขึ้น ถือว่าเป็นคลีนิคผู้นำด้านศัลยกรรมที่ไม่แพง เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพและบริการ ซึ่งมีผู้รับบริการให้ความไว้วางใจและบอกกันต่อ ๆมา จึงทำให้มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น และจำเป็นต้องขยายกิจการมาเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง ซึ่งปัจจุบันทางโรงพยาบาลมีอุปกรณ์และห้องผ่าตัดที่ทันสมัย พร้อมด้วยห้องพักที่ใหม่สะอาดและกว้างขวาง รวมทั้งความปลอดภัย ในเรื่องของการปลอดเชื้อที่มีมาตราฐาน

ทัศนียภาพภายใน รพ.เลอลักษณ์

ภาพบรรยากาศภายในรพ.เลอลักษณ์

คำอธิบายประกอบภาพจากซ้ายไปขวา 1.โถงพักคอย 2.ห้องพักคนไข้ และ 3.ห้องผ่าตัด

การทำศัลยกรรมที่เลอลักษณ์

(คำอธิบายขั้นตอนทำศัลยกรรมตั้งแต่แรกจนถึงผ่าตัด ภาพประกอบจากซ้ายไปขวาแถวละ 3 ภาพ)

ภาพด้านหน้ารพ.เลอลักษณ์ ภาพทางขึ้นชั้นสองรพ.เลอลักษณ์ ภาพด้านหลังรพ.เลอลักษณ์

01.เมื่อเดินทางมาที่รพ.เลอลักษณ์

เมื่อมาถึง รพ.เลอลักษณ์ จะมีทางเข้า 2 ทาง สำหรับคนที่นั่งรถโดยสารมา จะเดินเข้าด้านหน้า เดินขึ้นบันไดทางขึ้นด้านหน้า หรือกรณีขับรถมาเองจะจอดรถด้านหลังของโรงพยาบาล ฯ และเข้าทางเข้าด้านหลังซึ่งติดกับห้องอาหาร

ภาพภายในชั้นสองรพ.เลอลักษณ์ ภาพที่ 1 ภาพภายในชั้นสองรพ.เลอลักษณ์ ภาพที่ 2 ภาพภายในชั้นสองรพ.เลอลักษณ์ ภาพที่ 3

02.ติดต่อทำประวัติที่เวชระเบียน

จากนั้นเดินขึ้นบันไดมาที่ชั้น 2 ซึ่งจะมีแผนกศัลยกรรมตกแต่งและศูนย์ผิวพรรณ กรณีที่ท่านติดต่อกับปิ่นที่เบอร์ 086-908-8798 และได้จองนัดคิวคุณหมอไว้ล่วงหน้ากับปิ่นแล้ว ซึ่งสามารถมาแจ้งชื่อ-นามสกุลที่เคาน์เตอร์เวชระเบียนได้เลย เพราะจะมีชื่อของท่านอยู่ในคิวนัดแพทย์ไว้อยู่แล้ว

ภาพภายในชั้นสองรพ.เลอลักษณ์ ภาพที่ 4 ภาพภายในชั้นสองรพ.เลอลักษณ์ ภาพที่ 5 ภาพภายในชั้นสามรพ.เลอลักษณ์ ภาพที่ 1

03.เจ้าหน้าที่แนะนำข้อมูลก่อนทำ

เจ้าหน้าที่จะขอบัตรประชาชนของท่านเพื่อทำประวัติ และแนะนำเกี่ยวกับศัลยกรรมตกแต่งที่ท่านต้องการับบริการ ในกรณีเสริมจมูกหรือเสริมหน้าอก เจ้าหน้าที่จะนำซิลิโคนมาแนะนำให้ท่านพิจารณาเลือกซิลิโคน เมื่อกรอกประวัติเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะพาขึ้นบันไดไปชั้น 3 เพื่อชำระเงินค่าบริการที่แผนกการเงิน

ภาพภายในชั้นสามรพ.เลอลักษณ์ ภาพที่ 2 ภาพภายในชั้นสองรพ.เลอลักษณ์ ภาพที่ 6 ภาพภายในชั้นสองรพ.เลอลักษณ์ ภาพที่ 7์

04.ชำระเงินและรับยาทานหลังทำ

ในกรณีผ่าตัดเล็กที่ หลังผ่าตัดแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย เช่น เสริมจมูก ทำตา2ชั้น ตัดถุงไขมันใต้ตา เสริมคาง ทำปากบาง ทำปากกระจับ รีแพร์ ฯลฯ เมื่อชำระเงินแล้ว ก็มาที่ห้องจ่ายยา เพื่อรับยาแก้ปวด ลดบวม แก้อักเสบ เพื่อไว้ทานหลังผ่าตัดศัลยกรรม จากนั้นก็นั่งรอเรียกชื่อ

ภาพตรวจร่างกายก่อนทำ ภาพที่ 1 ภาพตรวจร่างกายก่อนทำ ภาพที่ 2 ภาพตรวจร่างกายก่อนทำ ภาพที่ 3

05.ตรวจร่างกายก่อนการผ่าตัด

เจ้าหน้าที่จะเรียกชื่อทีละคนเพื่อเข้าไป ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน และถ่ายรูปก่อนทำ

ภาพตรวจร่างกายก่อนทำ ภาพที่ 4 ภาพนั่งรอเรียกชื่อเข้าผ่าตัด ภาพภายในห้องผ่าตัด

06.เปลี่ยนชุดและเตรียมตัวรอการผ่าตัด

เจ้าหน้าที่จะเรียกชื่อและพาไปใส่ชุดคลุม และหมวกคลุมผม เพื่อรอพบหมอและเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัด

ภาพตรวจวัดร่างกาย ภาพที่ 1 ภาพตรวจวัดร่างกาย ภาพที่ 2์ ภาพทางเข้าห้องผ่าตัด

07.ตรวจเลือด คลื่นหัวใจ กรณีผ่าตัดใหญ๋

ส่วนผู้เข้ารับ การผ่าตัดที่ต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล เช่น เสริมหน้าอก ตัดไขมันหน้าท้อง ตัดกราม ตัดโหนกแก้ม เสริมก้น ฯลฯ จะต้องเจาะเลือดตรวจก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อตรวจหาเชื้อ H.I.V , และตรวจความเข้มข้นของเลือด เพื่อดูความพร้อมของร่างกายคนไข้ก่อนผ่าตัด

สำหรับผู้ที่อายุ 35 ปีขึ้นไปที่จะเข้ารับการผ่าตัดใหญ่ จะต้องได้รับการตรวจคลื่นหัวใจด้วย

ภาพปรึกษาหมอกิตติศักดิ์ก่อนทำ ภาพที่ 1 ภาพปรึกษาหมอกิตติศักดิ์ก่อนทำ ภาพที่ 2 ภาพปรึกษาหมอกิตติศักดิ์ก่อนทำ ภาพที่ 3

08.ปรึกษาคุณหมอก่อนทำ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จะเรียกชื่อเข้า ห้องตรวจเพื่อปรึกษาคุณหมอ กรณีเสริมหน้าอก คุณหมอจะแนะนำขนาดของซิลิโคนให้เหมาะกับฐานหน้าอกและรูปร่างของคนไข้ ส่วนการทำศัลยกรรมอื่น ๆ เช่น ตัดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมัน vaser เป็นต้น

คุณหมอจะตรวจและประเมินการผ่าตัดให้ กรณีคนไข้ที่ตัดกราม ตัดโหนกแก้ม จะต้อง X-Ray กระดูกโครงหน้าก่อนทำด้วย

ภาพห้องพักคนไข้ ภาพที่ 1 ภาพห้องพักคนไข้ ภาพที่ 2 ภาพห้องพักคนไข้ ภาพที่ 3

09.เข้ารอภายในห้องพัก เพื่อรอการผ่าตัด

เมื่อพูดคุยปรึกษากับคุณหมอเสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะพาขึ้นห้องพักซึ่งเป็น ห้องพักเดี่ยว V.I.P เพื่อให้คนไข้เปลี่ยนชุด และเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด

ภาพห้องพักคนไข้ ภาพที่ 4 ภาพห้องพักคนไข้ ภาพที่ 5 ภาพห้องพักคนไข้ ภาพที่ 6

10.บรรยากาศภายในห้องพักคนไข้

ในห้องพักจะมีเตียงสำหรับคนไข้ เตียงสำหรับญาติ ทีวี ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ ซึ่งสะดวกสบายคล้ายโรงแรม

ภาพห้องพักคนไข้ ภาพที่ 7 ภาพเตรียมเข้าห้องผ่าตัด ภาพที่ 1 ภาพเตรียมเข้าห้องผ่าตัด ภาพที่ 2

11.เมื่อถึงเวลาได้รับการผ่าตัด

เมื่อคุณหมอพร้อม ห้องผ่าตัดพร้อม เจ้าหน้าที่จะมารับไปเข้าห้องผ่าตัด

ผลงานทำศัลยกรรมของแพทย์ประจำเลอลักษณ์

รายชื่อแพทย์เลอลักษณ์ ศัลยกรรมตกแต่ง

นพ.กิตติศักดิ์ วิชาชัย

นพ.กิตติศักดิ์ วิชาชัย

แพทย์ศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปีพ.ศ.2526-2532

ศัลยศาสตร์ทั่วไป รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า
ปีพ.ศ.2534-2537

ศัลยศาสตร์ตกแต่ง รพ.พระมงกุฎเกล้า
ปีพ.ศ.2542-2544


นพ.สิทธิชัย โชคดีสัมฤทธิ์

นพ.สิทธิชัย โชคดีสัมฤทธิ์

พบ. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปีพ.ศ.2540

ศัลยศาสตร์ตกแต่ง รพ.รามาธิบดี
ปีพ.ศ.2549


นพ.ปิติ รุจนเวชช์

นพ.ปิติ รุจนเวชช์

แพทย์ศาสตร์บัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ศัลยแพทย์ทั่วไป รพ.ราชวิถี

ศัลยศาสตร์ตกแต่ง รพ.รามาธิบดี


นพ.กีรพรรดิ ภิรมย์ไกรภัคดิ์

นพ.กีรพรรดิ ภิรมย์ไกรภัคดิ์

แพทย์ศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ

ศัลยศาสตร์ทั่วไป รพ.วชิระ

ศัลยศาสตร์ตกแต่ง รพ.รามาธิบดี


นพ.ชนกร เตือนอารีย์

นพ.ชนกร เตือนอารีย์

แพทย์ศาสตร์บัณทิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ศัลยศาสตร์ทั่วไป รพ.ราชวิถี

ศัลยศาสตร์ตกแต่ง รพ.รามาธิบดี


ทำศัลยกรรมแล้วสวยขึ้นกับหมอกิตติศักดิ์

เมื่อตัดสินใจทำศัลยกรรม

การทำศัลยกรรมเพื่อความงาม หมายถึงความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงส่วนต่างๆของร่างกายให้ดูดีขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นการหยุดคิดเพื่อพิจารณาในสิ่งต่างๆ จึงถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยมีรายละเอียดขั้นตอนต่างๆ เช่น ศึกษาหาข้อมูลด้วยตัวเอง ถามใจตัวเองว่าต้องการทำอะไรบ้าง ในส่วนที่ชอบและไม่ชอบ ค้นหาข้อมูลของแพทย์ที่จะตัดสินใจทำการผ่าตัด และได้พูดคุยกับแพทย์ผ่าตัดโดยตรงก่อนทำ เป็นต้น

(ขอบคุณภาพและเสียงจากรายการทีวี วู้ดดี้เกิดมาคุย)

สนใจดูคลิปวิดีโอทำศัลยกรรมกับหมอกิตติศักดิ์เพิ่มเติมได้ที่นี่

ศัลยกรรมที่เกี่ยวข้อง

ติดต่อสอบถามจองคิวนัดแพทย์

เลอลักษณ์ โปรโมชั่น


ข่าวประชาสัมพันธ์

วันหยุดประจำหมอเลอลักษณ์

คุณหมอกิตติศักดิ์ วิชาชัย หยุดทุกวันอาทิตย์ (สัปดาห์ละ 1 วัน)

คุณหมอสิทธิชัย โชคดีสัมฤทธิ์ หยุดทุกวันศุกร์ และวันเสาร์ (สัปดาห์ละ 2 วัน)

คุณหมอปิติ รุจนเวชช์ หยุดทุกวันอาทิตย์ และวันพฤหัสบดี (สัปดาห์ละ 2 วัน)

คุณหมอกีรพรรดิ ภิรมย์ไกรภัคดิ์ หยุดทุกวันพุธ (สัปดาห์ละ 1 วัน)

คุณหมอชนกร เตือนอารีย์ หยุดทุกวันอาทิตย์ และวันจันทร์ (สัปดาห์ละ 2 วัน)

คุณหมอจอมพล มุสิกาวงศ์ หยุดทุกวันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ และวันพฤหัสบดี (สัปดาห์ละ 4 วัน)

คุณหมอณัทธร บูชางกูร หยุดทุกวันอาทิตย์ วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ (สัปดาห์ละ 3 วัน และวันพุธสัปดาห์ที่ 2 และ 4)

Tips : ทำศัลยกรรม

ศัลยกรรมปลอดภัย

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังสนใจทำศัลยกรรม สิ่งที่ควรคำนึงเป็นอันดับแรกคือความปลอดภัย และหาข้อมูลความรู้ในเรื่องที่จะทำศัลยกรรมนั้นให้มากที่สุด

ยกตัวอย่างเช่น อยากจะเสริมหน้าอก ก็ควรศึกษาข้อมูลการเสริมหน้าอกมีกี่วิธี ซิลิโคนเสริมหน้าอกมีกี่ประเภท และประเภทไหนที่เสริมแล้วมีความปลอดภัยอยู่กับเราได้ตลอดไป ก่อนและหลังเสริมควรปฏิบัติตนเองอย่างไรและอะไรที่เป็นข้อห้ามควรหลีกเลี่ยง

รวมถึงการเลือกสถานพยาบาลไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลหรือคลีนิค และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งหลักเกณท์ในการเลือกคือ เรื่องของคุณภาพและความมีมาตราฐานของสถานพยาบาล

คุณภาพ หมายถึงการได้ดูจากผลงานและประสบการณ์ของแพทย์ที่ผ่านมา หรืออาจได้พูดคุยและถามแพทย์ท่านนั้นโดยตรง และกับคนรอบข้างที่ได้เคยทำกับแพทย์ท่านนั้นมาในอดีด โดยไม่ใช่ดูที่ราคาและการโฆษณาประชาสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว

มาตราฐาน หมายถึงเป็นสถานพยาบาลที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีใบรับรองแสดงไว้อย่างถูกต้อง มีแพทย์เป็นแพทย์แผนปัจจุบันหรือเป็นศัลยแพทย์เฉพาะทาง ไม่ใช่หมอกระเป๋าหรือหมอเถื่อน

ศัลยแพทย์ตกแต่ง

สถานเสริมความงามในปัจจุบัน ส่วนมากจะไม่มีแพทย์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งโดยตรง แต่อาจเป็นแพทย์ที่มาจากแพทย์ทางด้านผิวหนัง แพทย์ทางด้านคอ หู จมูก หรือแพทย์ทั่วไปนั่นเอง ซึ่งเหตุผลอาจมาจากมีความต้องการศัลยแพทย์มากขึ้น และการมีรายได้จากการให้บริการที่สูง จึงทำให้เป็นที่สนใจของแพทย์ทั่วๆไป

การเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งโดยตรง จะต้องผ่านการฝึกอบรมและการเรียนหนักมากกว่าแพทย์เฉพาะทางด้านสาขาอื่น คือต้องเรียนอย่างน้อย 5 ปี ก็เพื่อที่จะให้การผ่าตัดรักษามีคุณภาพ และเกิดภาวะแทรกซ้อนหลังทำน้อย เป็นต้น

จากเหตุผลข้างต้นจึงทำให้แพทย์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งมีน้อย เมื่อเทียบกับแพทย์เฉพาะทางด้านสาขาอื่น ดังนั้นจึงเป็นปัญหาหนึ่งของคนไข้ที่จะทราบได้อย่างไรว่า ท่านกำลังจะถูกทำการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ตกแต่งหรือไม่

คุณหมอศัลยกรรม

บ่อยครั้งคนที่เราสนใจจะไม่ใช่ศัลยแพทย์ตกแต่งหรือไม่ใช่แพทย์ บางครั้งได้ชื่อมาจากคนที่รู้จักสนิมสนม จากร้านเสริมสวย จากมีแต่คนเชียร์หลายคน หรือสถานเสริมความงามบางแห่งมีการให้รางวัลค่าคอมมิชชั่นกับคนที่พาคนไข้มาให้เป็นต้น

ปัจจุบันยังไม่มีกฏหมายห้ามแพทย์ที่ไม่ได้จบมาจากศัลยศาสตร์ตกแต่ง มาให้บริการทำศัลยกรรมเสริมความงาม ดังนั้นแหล่งหาข้อมูลที่ดีที่สุดคือจากแพทยสภา โดยการตรวจสอบจากเว็บไซต์ว่าคนที่เราสนใจเป็นแพทย์จริงหรือไม่ จบการศึกษาเมื่อไรและจบมาทางไหน

จากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย โดยตรวจสอบว่าปัจจุบันแพทย์ท่านนั้นยังมีสมาชิกภาพอยู่ในสมาคมหรือไม่ เพราะอาจมีแพทย์บางท่านจบมาก็จริง แต่เกิดมีปัญหาทางด้านมาตราฐานการประกอบวิชาชีพ จึงทำให้ปัจจุบันไม่มีสถานภาพเป็นสมาชิกของสมาคมอยู่ได้

ฟิลเลอร์แท้ ฟิลเลอร์ปลอม

ฟิลเลอร์ คือสารเติมเต็มที่นำมาฉีดใต้ผิวหนัง โดยได้ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากอย.ในการใช้สาร และที่นำมาใช้กันมากที่สุดคือ สารเฮชเอหรือไฮยาลูรอนิก ซึ่งจะมีคุณสมบัติเหมือนกับที่อยู่ในร่างกายของมนุษย์ จึงไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองหลังจากฉีดแต่อย่างใด โดยจะมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี หลังจากนั้นจะค่อยสลายไปเอง

ฟิลเลอร์ปลอม เนื่องจากสารที่เป็นฟิลเลอร์แท้ค่อนข้างจะมีราคาที่สูง จึงเป็นช่องทางให้คลีนิคเถื่อนและหมอกระเป๋า นำสารอื่นที่มีราคาถูกมาใช้ทดแทน โดยแจ้งว่าเป็นสารฟิลเลอร์ราคาถูก ซึ่งมีลักษณะเป็นเจลใสที่ไม่สามารถแยกแยะได้จากตาเปล่าว่าแท้หรือปลอม

ข้อควรระวังก่อนใช้ จากสาเหตุที่มีราคาถูกกว่าสารเฮชเอหลายเท่าตัว หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปลอม สารนั้นจะคงอยู่ไม่สลายไปและไม่ผ่านการใช้จากอย. เนื่องจากไม่มีความปลอดภัยและเกิดอาการแพ้ได้สูงมาก โดยมีอาการอักเสบ บวมแดง เกิดการไหลย้อยผิดรูปไปจากเดิม และอาการเนื้อตาย ตัวอย่างเช่น สาร polyamide, polyacrylamide ที่สังเคาะห์มาจากสัตว์ เป็นต้น

ฉีดผิวขาวดีจริงหรือไม่

คนส่วนมากเข้าใจว่า การฉีดผิวให้ขาวขึ้นจะทำให้ดูดีและเป็นที่สนใจต่อคนรอบข้าง แต่เคยทราบบ้างหรือไม่ว่า การฉีดสารบางชนิดอย่างเช่นการฉีดสารกูลต้าไธโอนเข้าไปในร่างกาย เพื่อส่งผลทำให้ผิวดูขาวขึ้น แต่มีข้อที่ควรระวังและมีผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนไม่ทราบมาก่อน

ปัญหาที่เกิดขึ้นได้จากการทำให้ผิวขาว สิ่งแรกคือหากสารที่ถูกฉีดเข้าไปเกินขนาดต่อร่างกาย จะส่งผลเสียต่อเม็ดสีผิวจริงและทำให้มีปริมาณที่ลดลง ซึ่งเป็นเหตุต่อการเกิดมะเร็งที่ผิวหนังขึ้นได้ ในบางรายอาจใช้วิธีการรับประทานเป็นแบบชนิดเม็ด ซึ่งต้องทานบ่อยๆมากเป็นประจำ ก็จะส่งผลเสียต่อการทำงานให้ไตให้ทำงานผิดปกติไปจากเดิม และที่เคยขึ้นมากับบางคนแล้วก็คือ มีผลกระทบต่อการมองเห็นในเรื่องของจอประสาทตา และส่งผลกระทบทำให้ตาเกิดการอักเสบ โดยเมื่อเกิดอาการแบบนี้ขึ้นบ่อยๆ ก็จะทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจนและส่งผลทำให้ตาบอดได้ในที่สุด เป็นต้น

รู้จักการศัลยกรรม

ในช่วงแรกการทำศัลยกรรมเริ่มมาจากประเทศในแถบยุโรป โดยที่จะพยายามพัฒนาเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆเสมอมา เพื่อที่จะต้องการต่อสู้กับธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงไป ในเมื่อคนเรามีอายุที่มากขึ้น ดังนั้นจึงได้มีการค้นคว้าและวิจัยในเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ และทำเข้าใจต่อสภาพของร่างกายให้มากขึ้น จึงทำให้เกิดทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ไม่อยากมีแผล ไม่อยากเจ็บตัว หรือที่เรียกกันว่า การทำความงามกึ่งการศัลยกรรม

แต่ในปัจจุบันศัลยกรรมในแถบฝั่งตะวันออก โดยเฉพาะประเทศในแถบเอเซียอย่างเช่น ศัลยกรรมเกาหลี หลักการที่ดีที่สุดในการทำศัลกรรมคือ การเลียนแบบธรรมชาติให้มากที่สุด เนื่องจากจะสามารถคงทนและอยู่ได้นาน ทุกวันนี้การพัฒนาทางนวัตกรรมและเทคโนโลยีได้ก้าวไกลไปมาก จึงทำให้มีตัวเลือกขึ้นมามากมาย ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรจึงควรรู้ถึงกระแสนิยม และวิถีทางการตลาดควบคู่กันไป

สถานที่เสริมความงาม เนื่องจากสถานบริการในปัจจุบันได้เกิดขึ้นกันมามาก บางแห่งก็ไม่ได้มีมาตราฐานและการบริการ จนทำให้หน้าตาคนไข้ผิดรูปมองดูไม่สวยงามตามที่ตกเป็นข่าว ดังนั้นการที่จะตัดสินใจเสริมความงาม สิ่งแรกที่สำคัญก็คือ ประสบการณ์และความรู้ของแพทย์ และได้ศึกษาจบมาทางด้านศัลยกรรมตกแต่งโดยเฉพาะ เพื่อจะได้ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้

ศัลยกรรมกับวัยที่ต่างกัน

ทุกวันนี้เรื่องเสริมความงาม การแก้ไขข้อปบพร่องของร่างกายและรูปหน้า จะเป็นเรื่องใกล้ตัวและพูดถึงกันมาก เนื่องจากทำแล้วเห็นผลชัดเจนมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น การผ่าตัดทำศัลกรรมด้วยมีดหมอ สามารถแบ่งแยกได้ออกเป็นได้กับคน 2 กลุ่มดังต่อไปนี้คือ

กลุ่มคนที่เป็นวัยรุ่น ส่วนมากคนที่อยู่ในวัยช่วงนี้จะนิยมไปทำกันมากขึ้นทุกปี สาเหตุมาจากต้องการปรับเปลี่ยนหน้าตาของตนเอง ที่ไม่สวยเหมือนคนอื่นหรือต้องการปรับปรุ่งให้ดีขึ้นกว่าเดิม เช่น การเสริมจมูก ทำดั้ง ทำศัลยกรรมปาก บางคนถึงขั้นเรียกว่าเสพติดศัลยกรรม คือทำไปเรื่อยๆไม่มีวันที่จะพอใจ บางครั้งทำไปแล้วก็ไม่ได้ผลตามที่คาดหวังไว้ ในบางรายอาจจำเป็นต้องเข้าปรึกษากับจิตแพทย์

กลุ่มวัยกลางคนและสูงวัย โดยจะต่างจากคนในกลุ่มแรกอย่างชัดเจน เนื่องจากคนในกลุ่มนี้จะมีจุดประสงค์ทำศัลยกรรมเพื่อความอ่อนเยาว์เป็นหลัก ซึ่งมากจากวัยที่มากขึ้นทำให้ผิวหนังและความเต่งตึงลดลง การเกิดริ้วรอยเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ เช่น ทำการเสริมหน้าอก ตัดลดถุงไขมันใต้ตา ดึงหน้าร้อยไหม ดูดไขมันสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย เป็นต้น

ศัลยกรรม รีวิว

ภาพเสริมจมูกซิลิโคน usa

คนไข้มีโครงจมูกยาวเสริมจมูกโดยคุณหมอกิตติศักดิ์ ซิลิโคน usa

ภาพเสริมจมูกเลอลักษณ์

เสริมจมูกกับคุณหมอกิตติศักดิ์ที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ นนทบุรี

ภาพเสริมจมูกซิลิโคน usa

ซิลิโคนอเมริกาเหมาะสำหรับคนที่อยากเสริมจมูกให้ออกมาโด่งมาก

ภาพศัลยกรรมปาก

ทำปากบางและปากให้เป็นรูปกระจับกับหมอที่รพ.เลอลักษณ์

ภาพทำตาสองชั้น

ทำตาแบบเจาะ3จุดสำหรับคนที่มีไขมันและชั้นตาที่ไม่หนามากเกิน

ภาพเสริมหน้าอกกับหมอกิตติศักดิ์

เสริมหน้าอกกับหมอกิตติศักดิ์แพทย์เชี่ยวชาญศัลยกรรมหน้าอก

ภาพทำหน้าอกที่รพ.เลอลักษณ์

ทำหน้าอกในกรณีคนไข้หน้าอกไม่เท่ากันซึ่งใส่ซิลิโคนต่างขนาด

ภาพเสริมหน้าซิลิโคนเกรดพิเศษ

เสริมหน้าอกซิลิโคนขนาด400cc.กับหมอกิตติศักดิ์เลอลักษณ์

ภาพเสริมคางซิลิโคนอเมริกา

เสริมคางเลอลักษณ์ด้วยซิลิโคนของอเมริกาสำหรับคนที่มีคางสั้น

ภาพลดถุงไขมันใต้ตาที่เลอลักษณ์

ทำศัลยกรรมถุงใต้ตาโดยผ่าตัดแผลภายในกับหมอเลอลักษณ์

ภาพรีวิว vaser

ดูดไขมันvaserที่หน้าท้องและต้นแขนที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์


บทความศัลยกรรม

ภาพซิลิโคนเสริมจมูก

ซิลิโคนเสริมจมูกมีอยู่หลายเกรดและราคาเช่น ญี่ปุ่น อเมริกา เกาหลี

ภาพซิลิโคนเสริมหน้าอก

ซิลิโคนเสริมหน้าอกที่ดีควรผ่านการตรวจสอบมาตราฐานจากอย.เสมอ

ภาพตัดปีกจมูก

การตัดปีกจมูกเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมจมูกทำให้จมูกดูเรียวขึ้น

ภาพตัดกราม

การตัดกรามคือการทำหน้าเรียวเล็กลงถาวรจากมีกระดูกกรามที่โต

ภาพลดกระดูกโหนกแก้ม

ลดโหนกแก้มสูงคือการทำศัลยกรรมใบหน้าให้เข้ารูปมีเหลี่ยมลดลง

ภาพตัดหน้าท้อง

การผ่าตัดหน้าท้องจะช่วยแก้ไขกรณีมีไขมันหน้าท้องหย่อนยานมาก


ผ่อนจ่ายทำศัลยกรรม

วันนี้ท่านที่ทำศัลยกรรมกับรพ.เลอลักษณ์ สามารถผ่อนจ่ายได้ โดยได้ร่วมมือกับบัตรเครดิตทางการเงินบางแห่งคือ บัตรอิออน บัตรเฟริสช้อย ที่นำมาใช้จ่ายในเรื่องสวยงามได้ สามารถอ่านข้อมูลและรายละเอียดการผ่อนจ่ายเพิ่มเติมได้ที่ด้านขวาล่างของหน้าเว็บเพจนี้ หรือสอบถามรายละเอียดอัตราผ่อนจ่ายได้ที่ผู้ให้บริการบัตรโดยตรง เพราะทางเลอลักษณ์จะรูดเต็มจำนวนเงินค่าใช้จ่ายจริงเท่านั้น

ผ่อนบัตรเครดิตอิออน ชำระผ่านบัตรเครดิตอิออน ซึ่งจะไม่ชาร์จ สามารถผ่อนชำระได้ 4 เดือน, 6 เดือน, 12 เดือน, หรือ 18 เดือน ซึ่งคนไข้สามารถสอบถามรายละเอียดการผ่อนจ่ายเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ให้บริการบัตรอิออนโดยตรง

ผ่อนบัตรเครดิตเฟริสช้อย ชำระผ่านบัตรเครดิตเฟริสช้อย ซึ่งจะไม่ชาร์จ สามารถผ่อนชำระได้ 4 เดือน, 6 เดือน, 12 เดือน, หรือ 18 เดือน ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดการผ่อนจ่ายเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ให้บริการบัตรเฟริสช้อยอีกครั้ง

ถามตอบศัลยกรรมรพ.เลอลักษณ์
บอร์ดถามตอบเลอลักษณ์

หากมีคำถามหรืออ่านคำตอบศัลยกรรมที่เลอลักษณ์คลิกที่นี่